Vi sao khi ăn vào tôi lại cảm thấy mết?

*Cách đây 5 tháng, tôi có đi nội soi bao tử, bác sĩ nói tôi bị trào ngược thực quản độ A, viêm phù nề, sung huyết hang vị - tiền môn vị. Bây giờ thì hiện tượng trào ngược của tôi đã ổn, nhưng sao mỗi khi ăn vào thì bụng cứ bị đầy hơi, hay ợ hơi. Gần đây, mỗi khi ăn xong, dù ăn không no lắm, nhưng tôi cứ thấy mệt rũ người, tay chân bủn rủn không làm việc được, tim đập mạnh, có khi phải nằm nghỉ mấy giờ đồng hồ mới đỡ. Bác sĩ tư vấn giúp tôi: vì sao tôi lại bị như thế; tôi mắc bệnh gì; chữa trị ra sao? Vi sao?
tran quynh trang
Trả lời 15 năm trước
Chị bị trào ngược thực quản độ A kèm theo viêm sung huyết dạ dày - đây là bệnh thường gặp và gây khó chịu cho người bệnh. Không biết chị có bị nhiễm vi khuẩn H. pylori gây các bệnh ở dạ dày-tá tràng và được trị sạch khuẩn chưa? Chị nói đã được trị xong, nhưng không rõ được bao lâu. Tuy nhiên bây giờ ăn no vào thì đầy ợ hơi, mệt, tim đập nhanh... phải nằm nghỉ - với những triệu chứng như thế, theo tôi nghĩ, chị vẫn còn bệnh ở thực quản - dạ dày - tá tràng, và chị cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được xác định có còn bệnh trên, hay do một bệnh khác để được điều trị chính xác và hiệu quả. Chị cần mang theo hồ sơ điều trị lần trước để bác sĩ tiện việc chẩn đoán và chữa trị