Hoa khô, hạt kim cương giả gắn lên móng có hại không?

Việc đính hoa khô, hạt kim cương giả lên móng có hại không, được thực hiện như thế nào và sau khi gắn móng cần chăm sóc móng như thế nào?
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay chưa có công trình nào nghiên cứu cụ thể tác động của việc gắn hạt kim cương, hoa giả… lên móng đối với sức khỏe con người và việc làm đẹp này có vẻ vẫn vô hại. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm đó, làm đẹp móng bằng hoa khô, những hạt kim cương nhiều màu không phải lúc bào cũng tạo cho người sử dụng cảm giác thoải mái và thuận tiện. Hoa được dùng để làm đẹp cho móng thường là các loại bông nhỏ được tẩm ướp khá kỹ, nhưng cánh vẫn giữ nguyên như: baby, salem, thạch thảo, mimosa... Trước tiên, một chất làm mềm biểu bì sẽ được bôi xung quanh chân móng, massage nhẹ nhàng cho kem thấm sâu vào da, ngâm bàn chân và tay của bạn trong nước ấm, sau đó chỉnh lại hình dáng móng cho phù hợp. Sau khi mài cho có độ sần (nhám), móng sẽ được phủ một lớp gel mỏng lên và hơ qua máy sấy UV khoảng 15 giây. Tiếp đến là phần dán hoa khô lên móng - công đoạn không mất nhiều thời gian nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo, con mắt tinh tế... Bạn có thể tỉa lại hình dáng cánh hoa cho phù hợp với móng tay. Đôi khi, sự pha trộn giữa các loại hoa có màu sắc khác nhau sẽ khiến móng tay của bạn thật nổi bật. Sau đó, phủ một lớp gel mới để giữ chắc hoa trên móng, hơ qua máy sấy một lần nữa. Bạn cũng có thể tô điểm cho móng bằng các loại sơn bóng hay sơn nhạt màu như trắng xanh, vàng nhạt, hồng nhạt... hay làm duyên bằng các chất liệu phụ như hạt cườm, pha lê... Việc đính hoa và hạt lên móng nên được tiến hành ở các thẩm mỹ viện hay các trung tâm chuyên về móng vì ở đây có đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ làm móng. Giá của một lần đính hoa khô vào khoảng 150.000 - 200.000 đồng, tùy theo từng loại hoa hay đá. Công đoạn chăm sóc sau khi đính cũng đáng phải chú ý. Bạn phải hạn chế tiếp xúc mạnh, tiếp xúc với nước, đặc biệt là khi móng giả và móng thật bị hở. Thời gian làm móng cũng khá lâu, khoảng 2-3 tiếng. Nhiều người cho rằng, việc gắn hoa khô và hạt cho móng thường chỉ phù hợp với những người nhàn rỗi và rảnh việc chân tay.