Xin hỏi về Nikon D40 kit?

Em là người mới bắt đầu chụp, các bác góp ý giúp em. Em đã được cầm qua và chụp thử chú này rồi, em thấy máy thiết kế đơn giảm và rất dễ sử dụng, ảnh đẹp. Nhưng đó là cảm nhận khi em cầm máy và chụp thử ở cửa hàng. Em thấy kết em này rồi nhưng muốn xin hỏi ý kiến và cảm nhận thực tế của những người đã sử dụng rồi... Ít tiền nhưng lại thích dùng SLR.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bác mua D40 hoặc Canon 350D cũng được. Theo em mỗi loại cõ những ưu điểm và khuyết điểm riêng: D40 điểm mạnh: + Body + Kit (có flash) giá thấp, tầm 590USD + Ảnh đẹp, kiểm soát nhiễu tốt (tốt hơn D50/D70s) + Màn LCD hình rộng + USB 2.0 + Có đèn hỗ trợ focus +... D40 điểm yếu: + Chỉ sử dụng được AF-S nêu mua ống kính hơn mắc, tuy nhiên có thể sử dụng ống 18-135 DX cũng được. Em đã chụp thử từ tầng 10 của khách sạn xuống đường, trông rõ mặt người đi đường luôn, đủ để đi biển rồi đấy bác :) + Không có màn hình hiển thị thông số như các dòng D50 trở lên, thông số hiển thị trên màn hình chính, điều này em không thích lắm. Vể 350D thì em không biết nhiều, tuy nhiên đối với các máy 300D, 350D, 400D đều không có đèn hỗ trợ focus nên phải nháy đèn flash để focus, điều này làm em khó chịu nên không bao giờ chọn canon cả. Theo em, với tầm 600USD thì đừng mua P&S vì chất lượng ảnh và performance không thể bằng được