Nhờ các Bác tư vấn chọn mua máy ảnh dòng DLSR?

Ông Anh mình đang cần mua 1 cái máy ảnh tầm 20 triệu đổ lại. Yêu cầu chụp ảnh đẹp, zoom tốt, có tích hợp chức năng quay phim luôn. Mình lên trang số hoá tham khảo 1 hồi mà chả biết mua cái nào. Vì mình mù tịt về máy ảnh! Anh em nào biết tư vấn dùm em cái Em thấy có 3 cái có vẻ phù hợp nhu cầu là: Canon EOS D500 Nikon D500 Nikon D5000 Thanks
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mặc định Re: Nhờ các Bác tư vấn chọn mua máy ảnh dòng DLSR========== Trích dẫn: Được gửi bởi superman1983 Xem bài Ông Anh mình đang cần mua 1 cái máy ảnh tầm 20 triệu đổ lại. Yêu cầu chụp ảnh đẹp, zoom tốt, có tích hợp chức năng quay phim luôn. Mình lên trang số hoá tham khảo 1 hồi mà chả biết mua cái nào. Vì mình mù tịt về máy ảnh! Anh em nào biết tư vấn dùm em cái Em thấy có 3 cái có vẻ phù hợp nhu cầu là: Canon EOS D500 Nikon D500 Nikon D5000 Thanks! Chọn Canon nếu: - Có bạn, người quen đang xài Canon. - sau này không muốn tốn nhiều tiền upgrade lense. - Khuyến cáo: series 2 số 40D hay 50D, vì 3 số thì sẽ nhanh chán hơn. Chọn Nikon nếu: - Có bạn xài Nikon. - Có khả năng tài chính để upgrade Lense. - Riêng chức năng quay film thì nên tư vấn ông anh đừng đưa vào tiêu chí chọn DSRL. - Body không tốn nhiều tiền bằng lense đâu, nên đầu tư dòng 2 số (Canon) hay tương đương của Nikon. - Lense thì còn phụ thuộc vào sở thích chụp ảnh nữa: chân dung, macro, landscape, wild life, etc... - Nếu không đam mê lắm lắm về ảnh thì chọn 3 số 500D chằng hạn là tối ư nhất về money for value!