Nên mua máy ảnh nào? Canon 220 HS hay Sony WX9 ?

Mình muốn mua nhưng không biết phải chọn cái nào. Mong các bạn tư vấn giúp.

Mình cảm ơn nhiều.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Cả 2 máy đều tốt cả. Nhưng nếu bạn chọn Sony thì nên chọn WX30, giống WX9 nhưng ra sau bổ sung thêm chức năng Clear Pixel Resolution cho nâng khả năng từ zoom 5X lên 10X mà các chi tiết vẫn rõ nét không nhiểu.

Ngoài ra thì cũng khử nhiểu tốt hơn WX9.

Còn ixus 220 đang là một dòng máy compact thời trang chất lượng ảnh khá tốt, có thể sử dụng in ở IS0 800.

Tuy nhiên tốc độ khung hình chỉ 24fps/s, hơi lag và không có tính năng Sweep Panorama 3D

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên cố gắng một chút để lên WX30 với những nâng cấp rất đáng giá và có thể coi là tốt nhất trong các dòng máy du lịch tính cho đến thời điểm hiện tại. Mình sẽ đánh giá từng hạng mục để bạn lựa chọn:

1/ Loại mành hình: WX30 dùng công nghệ OLED có độ tương phản rất cao và tiết kiệm pin. 220HS dùng công nghệ LCD TFT.

2/ Độ phân giải màn hình: 220HS 230.000 điểm ảnh. WX30 có độ phân giải màn hình gấp 4 lần: 921.000 điểm ảnh

3/ Kích thước màn hình: 220HS: 2.7 inch dùng phím nhấn. WX30: 3.0" cảm ứng

4/ Cảm biến: 220HS dùng cảm biến CMOS 12.1 MP. WX30 dùng cảm biến CMOS 16.2 MP

5/ Góc rộng: 220HS góc rộng 24mm. WX30 góc rộng 25mm

6/ Khẩu độ nhỏ nhất: 220HS là f2.7. WX30 là f2.6

7/ Zoom: Cả hai đều zoom quang 5x. WX30 trội hơn ở công nghệ xử lý pixel đơn lẻ có dùng bộ thư viện so sánh nên zoom lên 10x không bể hình.

8/ Ống kính: 220HS dùng ống Canon, WX30 dùng ống Carl Zeiss Vaio Tessar

9/ Quay phim: cả hai đều quay Full HD

10/ Khác: WX30 có quét toàn cảnh 2D, 3D. Đặc biệt riên WX30 dùng công nghệ tại mục (7) nên cho ảnh quét toàn cảnh lên đến 42.9 MP. Đủ cho bạn rửa Banner khoảng 3m chiều ngang.

11/ Giá: 220HS công bố giá 6.99tr, WX30 công bố giá 6.49tr. Giá tại đại lý phần nhiều là rẻ hơn giá niêm yết.

Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Theo mình cả 2 cái cái trên đều tốt vì đều sử dụng sensor SMOS đời mới hứa hẹn khử noise tốt hơn CCD.
Nếu muốn độ phân giải cao, hình ảnh sặc sỡ,tươi hơn, độ tương phản cao hơn và đương nhiên giá cao hơn khá nhiều (^ ^) thì chọn Sony
Ngược lại chọn Canon
Sony WX9 với WX30 gần như chẳng có cải tiến gì đáng quan tâm, thực sự tính năng "Clear Pixel Resolution" cũng chẳng cái tiến gì, vì chỉ có zoom quang mới cho chất lượng ảnh tốt, còn zoom số khuyên bạn đừng bao giờ xài (chụp xong, ngắm trên lcd đẹp lắm nhưng đưa vào máy tính thì chỉ muốn xoá cho nhanh ^ ^), nếu thích zoom thì nêu mua dòng siêu zoom hay hơn.
Ngoài ra, với dòng compact du lịch bạn đừng quan tâm tới iso cao làm gì, hãng chỉ quảng cáo cho có thôi chứ mình nghỉ bạn không tự tin chụp trên iso 400 đâu, iso 800 chỉ xem chơi chứ noise lắm (^ ^).
Chốt lại, trong 2 máy đưa ra nên chọn Sony.