Giúp mình cách phân biệt hdd 5400rpm với 7200rpm ?

Các bác cho em hỏi làm sao phân biệt hdd 5400rpm với 7200rpm vậy? Bây giờ đi mua ổ cứng mà không biết gì hết sao mà mua đây? Ai biết xin chỉ giúp cách phân biệt với nhé. Thankssssssssssssssss
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Giờ ổ cứng 5400rpm chỉ còn dùng cho laptop thôi. Còn lại trên thị trường chỉ toàn là 7200 thôi. CÒn bạn hỏi cách nào phân biệt thì đọc các thông số trên sản phẩm ấy. Mình nói thêm: ổ cứng 5400rpm và cả 7200rpm đều dùng được cho laptop. Muốn biết thì mình chỉ xem trên ổ HDD lúc mua thôi. Bạn nên lựa một số hãng như Hitachi, Samsung, Seagate thì an toàn hơn, tốt hơn. Bạn có thể lựa các mức dung lượng như 160GB, 250GB, 320GB hay thậm chí là 500GB tuỳ nhu cầu. Nếu không cần đọc ghi quá nhanh thì bạn có thể chọn loại 5400rpm, ít tốn năng lượng hơn, êm ái hơn. Còn nếu nhu cầu cao như ghi, chép, đọc nhiều, làm phim, xuất bản hình hay phim dung lượng lớn thì nên chọn loại 7200rpm nhé. Giá của 2 loại cũng không chênh nhau nhiều lắm đâu. Chúc bạn lựa được một HDD thật tốt. Thân
Trả lời 14 năm trước
ổ 7200 rpm cho máy desktop sẽ có giao diện SATA (sợi cáp tín hiểu nhỏ như ngón tay vậy, cáp nguồn cũng khác) ngoài giao diện SATA còn có PATA, loại này chậm hơn, cáp tín hiệu to và dẹt. hầu như các main đời mới bậy giờ đều hỗ trợ SATA hết. Nếu main bạn mà thuộc thời Tống thì bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua. chúc bạn may mắn