Ổ cứng 160GB Sam sung bị kêu xin giúp?

Em muốn hỏi cái ổ cứng 160GB SAMSUNG của em dùng được hơn 1 năm rùi, giờ nó vẫn chạy bình thường nhưng hơi có tiếng kêu đều rẹt rẹt nhỏ bên trong, liệu có sao không các anh ????? Em thấy lo quá !!! Các ảnh tư vấn và giải thích giúp em với ???? Cảm ơn các anh nhiều !!!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Mình có thể trả lời nhanh với bạn như này nhé. Thường thì khi ổ cứng phát ra tiếng kêu rẹt như thế là ổ cứng của bạn đã bị bad khá nhiều, mỗi lần truy xuất để đọc dữ liệu xử lý thì nó thường phát ra tiếng kêu. Bạn hãy Backup dữ liệu ra nhé, và nhở một người nào đó có kiến thức về xử lý Bad trên ổ cứng. Nhớ nhé, không đợi đến khi nó hỏng là mất dữ liệu đó, khi đó khả năng phục hồi được là rất thấp. Thực ra việc Bad ổ cứng là do bạn tắt máy không đúng cách, hoặc thường xuyên mất điện đột ngột, mỗi lần như thế rất hại cho ổ cứng. Chúc bạn thành công !