Máy gắn 2 hdd (1sata và 1 ide) nhưng chỉ nhận 1 ổ sata ?

Máy mình main asus,có nhiều cổng sata nhưng chỉ có 1 cổng IDE nên mình gắn chung ổ cứng IDE với ổ CDRW,còn ổ kia thì gắn sata bình thường,nhưng khi vào win thì nó chỉ nhận ổ sata thôi(ổ sata 80G,chia làm 2 và 1/2 ổ chứa HDH)còn ổ IDE thì mình kg chia(để nguyên 80G)nó không hiện lên trong My computer mà vào trong device manager thì thấy 2 ổ đĩa.ổ mình là seagate 80G mỏng.bạn nào giúp mình giải quyết nó dùm,cám ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Theo em thì bác set hdd trên cổng ide là slave thì ok ngay mà.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
HDD 80G là mới tinh chưa format nên bạn cần vào PQ làm lại phân vùng thì win mới nhận đc. Hai là : tự dưng nhẩy lên tới mấy trăm G thì hdd có thể đã dùng rồi và hiện đang lỗi. Bây h bạn rút cáp hdd sata ra và cho đĩa hr vào format lại ổ 80g đi.