So sánh máy tính bảng của Samsung với iPad ?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Mặc dù màn hình bé hơn thiết bị của Apple, Samsung Galaxy Tab lại hỗ trợ 2 camera, Flash và khả năng mở rộng dung lượng qua khe cắm thẻ.

Dự kiến Galaxy Tab sẽ có mặt tại triển lãm IFA đầu tháng 9 tới tại Đức và được bán ngay trong mùa thu năm nay.

Trang PC World nêu những ưu và nhược điểm của 2 máy tính bảng này.

Kích cỡ

Samsung Galaxy Tab có kích cỡ 7 inch nhỏ hơn so với iPad 9,7 inch.

Hiển thị

iPad sử dụng màn hình độ phân giải 1024 x 768 pixel còn Galaxy Tab là 1024 x 600 pixel.

Bộ vi xử lý

Máy tính bảng của Apple dùng chip A4, Galaxy Tab tích hợp chip ARM. Cả 2 bộ vi xử lý đều có tốc độ 1 GHz.

Hệ điều hành

Galaxy Tab sử dụng hệ điều hành của Google phiên bản mới nhất là Android 2.2 còn iPad dùng iOS 3.2.2.

Ứng dụng

Phần mềm cho Galaxy Tab dựa vào hệ điều hành Android vào khoảng dưới 100.000 trong khi đó, ứng dụng cho iPad đã chạm mốc 250.000.

Cấu hình khác

Máy tính bảng của Samsung tích hợp thêm nhiều đặc điểm mà iPad không có như 2 camera cho phép chụp ảnh và chat video, hỗ trợ Flash và khe cắm thẻ nhớ.

Nguyễn Hùng