Đầu in phun thì bơm mực lại được bao nhiêu lần là chết ?

Em muốn hỏi đầu in phun thì bơm mực lại bao nhiêu lần là chết? Có khác nhau giữa các dòng đầu phun hay không? như đầu HP in theo công nghệ thermal, công nghệ áp điện, đầu in của Canon, Xaar,.... Theo một người bạn thì tuổi cua đầu in phun là từ 80 đến 200 km hành trình, liệu có đúng không?
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Cái này khó mà biết được,tôi thấy mấy đầu Nhật thì bền, còn Xaar thì chết lúc nào chẵng ai biết. Có cái sáng thay chiều mất mất tia, có cái xài hơn cả năm, nói chung chất lượng 0 ổn định. Mấy chổ bán máy in nói khi họ mang máy in xài đầu Xaar đi triển lãm, phải thủ theo nhiều đầu để thay, vì nó hay clog ẩu lắm... Đầu HP thì sản suất 0 phải để in lâu dài, nên bạn cứ bơm khi nào nó in 0 được nữa thì thôi, mấy đầu đó giá thành 0 cao.