Nhân viên sứ quán Việt Nam trên thế giới đi buôn lậu

Không biết tình hình thế nào mà nhân viên sứ quán đi buôn lậu thế này?? Việc buôn lậu của nhân viên sứ quán có phổ biến ko nhỉ? Lại buôn lậu ngà voi, càng thêm tội buôn động vất quý hiếm [blue]http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=288525&ChannelID=3[/blue] [b]Nhân viên Đại sứ quán VN ở Nam Phi gặp trùm buôn sừng tê giác Đại sứ quán VN ở Nam Phi đã chính thức xác nhận bí thư thứ nhất sứ quán Vũ Mộc Anh là người trong đoạn băng ghi cảnh giao dịch với một trùm buôn sừng tê giác ngay trước cổng sứ quán VN ở thủ đô Pretoria. “Việc này rất tày đình rồi” - trả lời Tuổi Trẻ ngày 18-11 qua điện thoại, đại sứ Trần Duy Thi nói.[/b] Một chi tiết đáng lưu ý nữa là trong khuôn hình có cả chiếc xe của tham tán Phạm Công Dũng (biển số 127D) ở ngay phía bên đường đối diện cùng với một người Việt nữa đứng cạnh. Không rõ chiếc xe của tham tán Công Dũng xuất hiện ở đây với mục đích gì. [b]Xem Video mà truyền hình nước bạn ghi được[/b] [blue]http://www.laodong.com.vn/Home/Video-Nhan-vien-ngoai-giao-giao-dich-voi-nguoi-buon-sung-te-giac/200811/115279.laodong[/blue]
Trả lời 15 năm trước
Người ta chạy hàng trăm triệu để dc sang nước ngoài làm nhân viên và tham tán ý ạ. Ko làm việc phi pháp ko buôn bán hàng cấm thì làm sao gỡ vốn trong 2 nhiệm kỳ ( 1 nhiệm kỳ 3 năm ). Đến cái chức bảo vệ cỏn con còn phải chạy chứ đừng nói chức to như bà bí thư kia. Ko chỉ ở Nam Phi đâu ạ, hầu như ở nước nào cũng thế thui.
lionking
Trả lời 15 năm trước
Việc này cứ phải xử lý thật nghiêm, không thể để cho thế giới đánh giá về hình ảnh của Việt Nam qua hành động của một cá nhân hoặc một nhóm đối tượng được. Mà cũng không thể suy rộng ra là mọi người Việt Nam đều như thế. Con người ai cũng có lòng tham cái chính là lòng tham của họ được thể hiện không đúng lúc và không đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu...