Máy lạnh TOSHIBA không lạnh vào buổi trưa

Chào các bạn,

Phòng ngủ của mình gắn máy lạnh TOSHIBA 1,5HP (diện tích phòng là 4m x 3.5m x 2.5m) được hơn 5 năm nay rồi. Khoảng thời gian gần đây, vào buổi tối thì máy chạy vẫn rất tốt, tuy nhiên vào buổi trưa nóng thì bật máy chỉ lạnh được khoảng 20 phút ban đầu còn tiếp theo là máy thổi ra hơi nóng thôi, mình không nghe lốc chạy và cặp ampe kềm thì dòng chỉ 0.2A. Lúc đầu mình cũng nghi là yếu gas nên gọi thợ bơm, nhưng sau khi bơm thì tình trạng này vẫn tiếp tục: trời mát thì máy mát mà trời nóng thì máy nóng :mad:

Mình đoán là có thể block lạnh quá nóng nên cái relay nhiệt nó ngắt để bảo vệ. Nhưng điện lạnh không phải nghề của mình nên chỉ đoán được là thế nên vào đây nhờ các bạn giúp mình xem giải pháp xử lý trường hợp này như thế nào?

Rất mong các bạn giúp giùm mình.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Máy lạnh mà lại không lạnh thi chứng tỏ là nó có vấn đề rồi :D