Tại sao màu hoa không thật?

Em mới tập chụp với Kiss 3X của CQ. Khi chụp hoa, chẳng hạn hoa mười giờ, nhìn hoa thực có màu rất đẹp và tươi, nhưng khi chụp xong, xem lại trên LCD thì màu nhạt và khác xa thực tế. Em muốn hỏi nguyên nhân tại sao ạ: - Do chưa biết chụp (chắc chắn rồi) - Do LCD của máy không hiển thị đúng? - Do máy có vấn đề? Các bác đã gặp tình trạng xin chỉ giáo! Xin cảm ơn!
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Nguyên nhân: 1.Bác mới chụp nên chưa hiệu chỉnh hết chức năng máy 2.LCD của Kiss 3X thì theo em biết rất nịnh màu,lúc nào nhìn hình cũng đẹp hết á !!!LCD chỉ dùng để xem lại hình ,ko nên tin tưởng hoàn toàn vào nó . 3.Bác phải chỉnh lại máy cho đúng ý bác ,chụp xong còn phải xem lại trên máy tính,nhiều khi xem trên LCD đẹp chứ coi trên máy tính thì chán lắm !!! 4.Hình chụp ra nếu không ưng ý thì PS chút thì xong ngay ý mà !!! 5.Máy ảnh chắc ko có vấn đề... 5.Nếu cầm máy thêm 1 thời gian nữa bác sẽ ko hỏi câu trên
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Để khắc phục chuyện màu nhạt, bạn có thể tăng saturation trong picture style, để chỉnh màu như ý, bạn có thể vào WB shitf ( chắc là phải tăng màu đỏ, màu hồng). Tránh chụp dưới trời nắng gắt ( nhưng đừng chụp chỗ nào tối đến mức phải dùng flash
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Theo em, khi chụp hoa lá cỏ toàn khung hình thường có màu xanh lá, và màu sắc của hoa nhưng lại không có màu trắng để máy đối chiếu mà chọn đúng white balance, do đó việc set manual white balance sẽ giúp màu sắc lên chính xác. Hồi xưa em cũng từng thắc mắc như bác và em cũng tự tìm giải pháp để chụp hoa cỏ cho đúng màu. Hôm nào bác kiếm một bức tường sơn đồng 1 màu nào đó roi chụp hoặc bác thấy bầu trời xanh vắt không tí mây trắng nào rồi chụp thì sẽ hiểu vấn đề liền.