Sàn tương tác?

Mình đang làm việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, gần đây được anh em trong nghề có nói đến từ Sàn tương tác (interactive floor) cho event, mình có xem vài video trên youtube nhưng chưa rõ lắm. Có bác nào ở Việt Nam làm về lĩnh vực này cho biết cụ thể hơn nhỉ?

Trần Tùng Mậu
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn,

Sàn tương tác là gì?

Nói nôm na cho dễ hiểu đó là Màn hình cảm ứng đa điểm khổng lồ đặt dưới chân bạn.

Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thì từ Sàn tương tác và tường tương tác hay đi với nhau, đó là kết hợp công nghệ nhận dạng chuyển động với công nghệ trình chiếu (có thể sử dụng máy chiếu, màn hình LCD, LED).

Sàn tương tác được sử dụng trong event, chiến dịch quảng cáo để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh âm thanh đặc biệt hấp dẫn.

Các hiệu ứng:

Thông thường sàn tương tác có các hiệu ứng sau:

- Bể cá: giống như bạn bước chân xuống dòng suối đầy cá, mỗi bước chân sẽ tạo ra sóng nước và cá bơi đi.

- Trải hoa: bạn đi đến đâu thì hoa được trải đến đó như trong đám cưới ấy, cô dâu chú rể đi có hàng người 2 bên tung hoa theo.

- Gạt hoa: giống bạn chạy vào vườn đầy hoa, đi đến đâu hoa dạt ra đến đó.

- Sương mù: chả biết so sánh với cái gì, bạn cứ tưởng tượng có 1 thành phố chìm trong màn sương và bạn có thể khám phá thành phố đó bằng bước chân của mình.

- Sao băng: bạn đi đến đâu sao sáng đến đó rồi dần tắt.

Còn nhiều hiệu ứng khác nữa tùy sức sáng tạo đến đâu thôi.

Muốn biết thêm bạn vào trang www.vntouch.info