Galaxy Note 5 khác gì so với Galaxy Note 4?

Các bác cho em hỏi là Samsung Galaxy Note 5 khác gì so với Galaxy Note 4 ạ, em thấy 2 con này cũng na ná giống nhau đấy chứ nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Trong một sự kiện vừa được Samsung tổ chức tại Hoa Kỳ, hãng điện thoại đến từ Hàn Quốc đã giới thiệu đến người tiêu dùng bộ đôi sản phẩm mới nhất của mình với tên gọi Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus. Trong số này, Galaxy Note 5 là sản phẩm được chú ý nhiều nhất khi nó được thừa hưởng rất nhiều ưu điểm của dòng máy Galaxy Note trước đây. Vậy Galaxy Note 5 có những thay đổi gì so với các đời sản phẩm cũ? Dưới đây là phần tổng hợp của Techz về những nâng cấp thú vị vừa xuất hiện trên mẫu điện thoại này. THIẾT KẾ CONG VỀ PHÍA SAU Giống như những mẫu điện thoại thuộc dòng Note trước đây, Galaxy Note 5 là một mẫu smartphone với màn hình khổ lớn để thuận tiện cho nhu cầu giải trí và làm việc của người dùng. Với Galaxy Note 5, nhìn chung không có quá nhiều sự thay đổi về mặt thiết kế so với Galaxy Note 4 trước đây. Tuy nhiên, 2 cạnh bên của máy đã được vát về phía mặt sau để thuận tiện hơn trong việc cầm nắm và trải nghiệm của người sử dụng. CẤU HÌNH ẤN TƯỢNG Thông số cấu hình của Note 5 không mấy khác biệt so với những lời đồn đoán từ trước ngày công bố. Máy sở hữu màn hình 5,7 inch với độ phân giải QHD 2560 x 1440 pixels. Galaxy Note 5 được trang bị chip xử lý Exynos 7420 lõi 8 với 4 lõi Cortex A53 xung nhịp 1,5 GHz và 4 lõi Cortex A57 xung nhịp 2,1 GHz. Có một điểm đáng lưu ý khi cả Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus đều được trang bị bộ nhớ RAM 4G LDR4. Các thông số còn lại của máy bao gồm bộ nhớ trong 32/64GB, camera chính 16 Mpx, camera phụ 5 Mpx và pin Li-po với dung lượng 3.000 mAh. Máy chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 5.1.1 Lollipop. BÚT CẢM ỨNG S-PEN Nhắc đến dòng Galaxy Note, chúng ta không thể không nói đến sự xuất hiện của những chiếc bút cảm ứng S-Pen. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của những cỗ máy dòng Galaxy Note so với những chiếc phablet khổ lớn khác vốn đầy ắp trên thị trường. Với Galaxy Note 5, lắng nghe các góp ý của người dùng, Samsung đã bổ sung thêm tính năng nhấn để mở đến với chiếc bút S-Pen của máy. Thay vì động tác “cậy” bút ra như trước đây, người sử dụng Note 5 chỉ cần ấn nhẹ để bút bật ra khỏi máy. Còn một cải tiến quan trọng nữa liên quan đến cây bút của Galaxy Note 5. Không cần mở khóa màn hình, chỉ cần tương tác bằng đầu của chiếc bút S-Pen, chủ nhân của Galaxy Note 5 đã có thể truy cập nhanh vào ứng dụng ghi chú dành riêng cho S-Pen trên màn hình chiếc điện thoại của mình. Như vậy, việc ghi chú với S-Pen và Galaxy Note 5 trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết. SẠC KHÔNG DÂY SIÊU TỐC Galaxy Note 5 sở hữu thỏi pin Li-Po với dung lượng 3.000 mAh. Nếu xét về con số, dung lượng pin của máy bị giảm đi khá nhiều so với mức dung lượng 3.220 mAh của Galaxy Note 4. Tuy nhiên, Note 5 được trang bị một công nghệ mới với khả năng sạc không dây siêu tốc. Chiếc điện thoại của bạn sẽ được nạp đầy pin từ mức 0% chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Con số này chưa hẳn đã quá ấn tượng so với công nghệ sạc hiện nay. Tuy nhiên, nếu biết rằng đây là khoảng thời gian để sạc cho máy bằng công nghệ sạc không dây, bạn sẽ phải nghĩ khác. PHỤ KIỆN BÀN PHÍM RỜI Chiều lòng những người ưa thích sự cổ điển, Samsung đã bổ sung cho chiếc điện thoại của mình một phụ kiện với chức năng của một chiếc bàn phím rời. Khi gắn phụ kiện này lên Galaxy Note 5, nó sẽ che mất một nửa màn hình phía dưới. Tuy nhiên, bạn có thể dùng các ngón tay của mình để tương tác với các phím cứng thay vì sử dụng màn hình cảm ứng như cách thông thường. Nếu không muốn sử dụng nữa, bạn có thể gắn phụ kiện này ra phần mặt lưng của máy. Đây quả là một món đồ chơi mà những fan hâm mộ của BlackBerry không thể không sở hữu khi có ý định mua một chiếc Galaxy Note 5. Cả Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus sẽ chính thức được bán ra vào ngày 21/8 tới đây và người dùng có thể đặt mua trước để sớm được sở hữu chúng.
Trả lời 8 năm trước
Cấu hình cao hơn nhưng pin kém hơn :D