Thủ thuật để dùng Galaxy S7, S7 Edge, S6, S6 Edge tốt hơn?

Các bạn cho mình hỏi, có thủ thuật nào để dùng Galaxy S7, S7 Edge, S6, S6 Edge tốt hơn không nhỉ?

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Bạn chỉnh lại độ phân giải màn hình đi, sẽ cho kết quả rất ok đấy. Màn hình con S7 edge là điểm làm mình cảm thấy thất vọng nhất khi xài S7 Edge, mình không hiểu vì sao ở S6 Edge+ và Note 5 Samsung đã làm cực kì tốt việc cài đặt DPI nhưng S7 lại cải lùi như thế. Với S7 thì việc này không quá nghiêm trọng, nhưng S7 Edge thì lại khác, nó có màn hình đến 5,5", trong khi độ phân giải hiển thị mặc định vẫn là 360x640, chỉ nhỉnh hơn các máy 4,5" một chút xíu. Nói cách khác, bạn đang xài máy 5,5" nhưng những gì bạn nhìn thấy chỉ giống như trên một cái máy 4,5". Vậy thì tại sao mình lại phải bỏ nhiều tiền ra để sắm được nguyên cái màn hình lớn đẹp này?
Để xử lý vụ giao diện chưa tối ưu chúng ta có nhiều cách, trong đó thường phải root hoặc chạy mã lệnh. Đây là 2 thứ phức tạp với hầu hết người dùng nên không phải ai cũng có thể làm được. May mắn là với S7 Edge, cũng như S7, S6 Edge và S6 (đã test), anh em có thể chỉnh độ phân giải hiển thị lại mà không cần phải làm những thức khó khăn nói trên. Chỉ việc cài thêm Nova Launcher, chạm thêm hai ba lần nữa, khởi động máy lại là xong. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video bên trên hoặc trong bài Tăng độ phân giải hiển thị DPI cho S7 Edge không cần root. Ngay lập tức bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt, S7 Edge sau khi chỉnh thì có thể hiện nhiều hơn đến 24% lượng nội dung trên màn hình. Quá đã!

Bạn chỉnh lại độ phân giải màn hình đi, sẽ cho kết quả rất ok đấy. Màn hình con S7 edge là điểm làm mình cảm thấy thất vọng nhất khi xài S7 Edge, mình không hiểu vì sao ở S6 Edge+ và Note 5 Samsung đã làm cực kì tốt việc cài đặt DPI nhưng S7 lại cải lùi như thế. Với S7 thì việc này không quá nghiêm trọng, nhưng S7 Edge thì lại khác, nó có màn hình đến 5,5", trong khi độ phân giải hiển thị mặc định vẫn là 360x640, chỉ nhỉnh hơn các máy 4,5" một chút xíu. Nói cách khác, bạn đang xài máy 5,5" nhưng những gì bạn nhìn thấy chỉ giống như trên một cái máy 4,5". Vậy thì tại sao mình lại phải bỏ nhiều tiền ra để sắm được nguyên cái màn hình lớn đẹp này?

Để xử lý vụ giao diện chưa tối ưu chúng ta có nhiều cách, trong đó thường phải root hoặc chạy mã lệnh. Đây là 2 thứ phức tạp với hầu hết người dùng nên không phải ai cũng có thể làm được. May mắn là với S7 Edge, cũng như S7, S6 Edge và S6 (đã test), anh em có thể chỉnh độ phân giải hiển thị lại mà không cần phải làm những thức khó khăn nói trên. Chỉ việc cài thêm Nova Launcher, chạm thêm hai ba lần nữa, khởi động máy lại là xong. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video bên trên hoặc trong bài Tăng độ phân giải hiển thị DPI cho S7 Edge không cần root. Ngay lập tức bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt, S7 Edge sau khi chỉnh thì có thể hiện nhiều hơn đến 24% lượng nội dung trên màn hình. Quá đã!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Nếu muốn chỉnh lại vị trí phím chức năng thì cũng sẽ làm được thôi, lại dễ dùng hơn bạn ạ, trước giờ Samsung toàn làm ngược mấy cái phím chức năng này. Ngay cả Google khi thiết kế phím back ảo cho Android cũng đặt nó ở bên trái. Tương tự, Windows 10 Mobile cũng để nút back ở bên trái. iPhone tuy không có nút back cứng nhưng tất cả mọi nút quay lại của app đều phải để ở cạnh trái màn hình. Tất cả những thứ này đều có lý do, đó là do người ta khi thực hiện một thao tác nào đó để hồi tưởng hay quay ngược lại quá khứ thì đều nghiên về phía bên trái nhiều hơn. Google, Microsoft, Apple cũng đều đề cập về điều này này trong bảng hướng dẫn thiết kế giao diện của họ.

Có thể hiểu được ý của Samsung là muốn cho người thuận tay phải dễ chạm đến phím back hơn vì chúng ta xài nó nhiều hơn phím recent apps. Nhưng nếu người thuận tay trái xài thì sao? Họ vẫn phải với tay thôi. Ngoài ra, việc để ngược như thế này làm bối rối tất cả người dùng nói chung trừ khi bạn đã quen với máy Samsung từ trước đến nay.

Nhưng cũng may là chúng ta vẫn có thể đổi lại chức năng của hai phím này bằng một app cài thêm, không cần root hay chỉnh sửa hệ thống gì phức tạp. Bạn cứ tuần tự làm theo từng bước bên dưới là xong.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Samsung Galaxy S6 Edge Plus của mình bản thân nó đã chạy rất nhanh rồi, tuy nhiên vẫn có 3 điều mình chưa hài lòng, thứ nhất là độ phân giải hiển thị quá thấp, không xứng với cái màn full HD của nó, thứ 2 là quản lý ram không tốt, mở nhiều ứng dụng là nó tự thoát các ứng dụng cũ luôn, thứ 3 là chụp ảnh không được ngon như iPhone (cái này chắc do phần mềm)

Nếu sửa được 3 lỗi này thì đảm bảo ngon hơn iPhone :D

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Mình đang dùng con Sony Xperia Z2 Sirius D6503 White, mang tiếng là Sony nhưng không ngon bằng Samsung Galaxy S6 các bác ạ, thằng bạn dùng con S6 cho mình dùng thử 1 hôm thì quả thật là không thể chê vào đâu được.

Ngo Dung
Trả lời 8 năm trước

Chào các bạn, mình cũng đang dùng Samsung Galaxy S6 Edge đây, bạn nào biết cách cho máy không bị nhảy giao diện khi chạm vào cái viền màn hình không nhỉ, chỉ mình với ạ