Bé 3 tuổi ăn đc kẹo cao su chưa?

Bé trai 3 tuổi nhà tôi rất thích kẹo cao su. Ở độ tuổi này, tôi có thể cho bé ăn kẹo cao su được chưa?’.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Để đảm bảo sự an toàn, bạn không nên cho bé dưới 4 tuổi ăn kẹo cao su; bởi vì, nếu còn quá nhỏ, bé chỉ biết nhai và nuốt mà chưa ý thức được việc cần nhả bã kẹo cao su sau đó. Bã kẹo cao su có khả năng gây hóc, khiến bé ngạt thở” – Susan Moores (Chuyên gia sức khỏe Trẻ em Mỹ) cho biết. Ngoài kẹo cao su, loại thức ăn nhỏ như bỏng ngô, kẹo gôm, miếng xúc xích và hoa quả khô cũng làm tăng nguy cơ bị hóc cho bé dưới 4 tuổi. Dưới 4 tuổi, phần lớn các bé không hiểu được việc vì sao khi nhai kẹo cao su lại không được nuốt nó. Vì điều này trái ngược hoàn toàn với những lời động viên của cha mẹ khi cho bé ăn: “Con nuốt nhanh lên nào” hoặc “Con nuốt xong chưa”. Do đó, nhiều bé xuất hiện phản ứng nuốt bã kẹo cao su một cách tự nhiên. Với bé 4 tuổi, bạn cũng nên hạn chế thấp nhất việc cho bé ăn kẹo cao su, vì khi bé vui đùa, bé rất dễ nuốt bã kẹo cao su vào trong cổ họng. Với những bé ăn kẹo cao su lần đầu, bạn nên chọn loại kẹo thanh dài thay vì kẹo viên; bởi vì, kẹo viên sẽ khiến bé nhầm tưởng là kẹo thông thường nên bé dễ nuốt cả bã. Hơn nữa, kẹo thanh dài thường mềm nên khiến bé dễ dàng khi nhai. Bạn chỉ nên cho bé ăn một nửa thanh cao su mỗi lần, để tránh bé bị nghẹn vì bã kẹo cao su.