Nước dừa có tốt cho bé 10 tháng tuổi không?

Con tôi được 9.5 tháng tuổi, 8 tháng bé bắt đầu mọc răng nên bị nóng liên lục, trong 1 tháng bé tăng kg nào thậm chí còn giảm, giờ bé chỉ cân nặng 8.2kg và dài 75cm, chân tay bé nhão lắm. Thời gian gần đây bé ăn ít ( khoảng 1/2 chén cháo xay 1 lần, ngày ăn 2 lần bột và 1 lần cháo ). Bé uống khoảng 200ml sữa bình mỗi ngày và buổi tối bú mẹ. Tôi cũng có cho bé uống thâm khoảng 40ml nước ép trái cây mỗi ngày. Vậy con tôi có phải bị suy dinh dưỡng không? Bé ăn như vậy có phải ít quá không? Tôi phải cho bé ăn thế nào thì thích hợp? Tôi nghe nói nước dừa tốt cho bé nhưng ở tuổi con tôi có uống được không? Ở tuổi này bé có nên xem tivi không? tôi nghe nói xem tivi nhiều có hại và có thể làm cho trẻ biếng nói có đúng không? Rất mong nhận được sự tư vấn của Bác Sĩ. Xin chân thành cảm ơn. Kính chào! Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3180]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3180[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Trước tiên, ban tư vấn chúng tôi xin chân thành cáo lỗi cùng bạn vì lý do kỹ thuật chúng tôi chậm trễ trong việc trả lời thư này đến bạn! Mong bạn thông cảm. Bây giờ xin trả lời thư bạn đã gửi. Cân nặng của bé như vậy là quá tốt, không có gì phải lo lắng. Nhưng lượng sữa bú của bé trong 1 ngày như vậy là chưa đủ, tối thiểu là 600ml/24 giờ. Chế độ ăn và uống như vậy không có gì phàn nàn, điều quan trọng mỗi cử ăn bạn cung cấp đầy đủ thành phần dinh dưỡng ( bột, đạm, rau, dầu). nước dừa cũng là nước trái cây có tốt sức khỏe. Trong nước dừa có gần như toàn bộ dưỡng chất cần cho cơ thể, nhiều vitamin nhóm B và chất khoáng. Hàm lượng kali và magiê trong nước dừa tương tự như dịch tế bào của người nên nó thường được dùng cho bệnh nhân bị tiêu chảy, thậm chí làm dịch truyền. Trẻ bị tiêu chảy được khuyến khích uống nước dừa pha muối. Nước dừa làm đẹp da, đen mượt tóc. Nhân dừa non (mềm như thạch) chứa nhiều enzym tốt cho tiêu hóa, dùng chữa các bệnh viêm loét dạ dày, viêm gan, đái tháo đường, lỵ, trĩ, viêm ruột kết. Polysacharit của nước dừa kích thích miễn dịch đối với bệnh lao phổi. Tính chất đặc biệt của nước dừa như vậy nhưng lượng dùng cho trẻ cũng có giới hạn tùy theo lứa tuổi, dùng như các lọai nước trái cây khác. Xem tivi sớm ảnh hưởng rất nhiều đếm sự phát triển tâm lý, tinh thần của bé. Đối với xem tivi quá sớm và ngồi quá lâu trước màn hình tivi, bé chậm biết nói và khả năng biểu hiện cảm xúc kém sẽ làm bé hung dữ nóng tính. Trẻ dưới 2 tuổi không được xem truyền hình vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Trẻ 2-5 tuổi cũng chỉ nên xem tối đa 1 giờ/ngày. Ở lứa tuổi mẫu giáo, trẻ có thể được tiếp cận với chữ số và âm nhạc trong các chương trình dành cho thiếu nhi với điều kiện là phải có người thân giao tiếp. Không nên cho xem truyền hình có âm thanh kích thích quá đáng tới màng nhĩ của trẻ. Trẻ bị kích thích liên tục sẽ có biểu hiện khóc đêm, rối loạn giấc ngủ, biếng ăn, không tăng trưởng, chậm phát triển nhận thức. Trẻ xem truyền hình quá nhiều còn có nhiều nguy cơ mắc bệnh béo phì, cận thị, hiếu động,... Chúc bé ngoan, khỏe, Thân mến, BS. Ngô Thị Trang Theo webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3180]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3180[/url]