Windows luôn hiện thông báo: There is no script engine for file extension ".ini"?

PC của tôi dùng win xp sp2. Sau một lần bị mất điện đột ngột trong khi đang sử dụng, có vẻ như hệ điều hành bị hư hỏng một số file hệ thống. Mỗi khi khởi động, Windows luôn hiện thông báo: There is no script engine for file extension ".ini". Trên thực tế, tôi không thấy các tác vụ thông thường bị ảnh hưởng gì, hầu hết đều chạy bình thường. Tôi muốn nhờ tư vấn cho tôi biết đây là lỗi gì và nó ảnh hương tới hệ thống ra sao? Và liệu cài lại Windows có phải là cách duy nhất để khắc phục nó hay không?

Cướp Răng
Trả lời 14 năm trước

Bạn dùng những phần mềm sửa lỗi cho hệ thống xem mình VD như PM RegistryBooster, hoặc FixAuto1.1.6, rất có hiệu quả đấy. Bạn có thể lên mạng search nha. Nếu không tìm được thì liên hệ với mình mình Up lên cho.