Thay đổi boot menu mặc định khi cài windows 7 và unbutu?

Hi các bro!
Máy mình cài Windows 7 trước.
Sau đó cài Unbutu 9.10.
Bg dùng song song 2 OS này. Vấn đề là trong cái menu dual boot đó, mình muốn đổi mặc định là Windows 7 (bình thường là thằng Unbutu đứng trước).
Có ai biết cách fix như nào không?
Thanks!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Bác cài startup-manager trong ubuntu là ok, nó cho bác chọn thứ tự, chọn timeout,chọn cả resolution khi khởi động nữa thì phải.

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

A. Mì ăn liền:

Bạn làm điều này bằng cách chỉnh file menu.lst. Thực hiện trong gnome-terminal:
1. Backup menu.lst hiện tại:
#sudo cp /boot/grub/menu.lst /boot/grub/menu.lst.bak
2. Edit menu.lst hiện tại
#sudo nano /boot/grub/menu.lst
(Bạn có thể dùng gedit cũng được:
#sudo gedit /boot/grub/menu.lst)

Rồi copy dòng liên quan đến windows bỏ lên trên, trước dòng của linux, và lưu lại.

B. Căn cơ:
1. Tìm hiểu boot process và grub
2. Tập sử dùng một text editor trong linux: nano, vi, vim, emacs....