Lỗi " Error loading operating system" không cài được win, không nhận được các loại đĩa dù đã chọn BIOS cho CD?

Ổ cứng và CD vẫn chạy được trên máy khác, đĩa win vẫn hoạt động bình thường trên máy khác.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ bạn nên thử với một đĩa CD khác xem thế nào, mà ổ đĩa của bạn là CD hay DVD nhỉ, nếu mà cả cái đĩa khác mà cũng không được thì mình nghĩ bạn nên xem lại ổ đĩa xem liệu nó có đọc kém hay kén đĩa không, ngoài ra bạn nên thay thử cái Cáp tín hiệu cắm vào ổ đĩa nữa.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân do Mainboard vẫn đang tìm nhận HDD là ổ khởi động, chứ không có lý do nào khác.
Khắc phục:
- Bạn nhìn xem ổ CD và HDD có set jamper không thì rút cả ra. Chắc chắn 1 lần nữa là: First Boot - CD; Second Boot - HDD 0; ...
- Nếu vẫn hiện tượng Error, bạn thử ghost bản Win lên HDD của bạn trên máy tính khác rồi đưa vào máy của bạn xem nó hoạt động như thế nào?

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Thường với nguyên nhân này thì có 2 trường hợp xảy ra.

- Ổ đĩa đọc kém, lỗi.

- Đĩa CD bị lỗi không load được file.

Để xác định được thì bạn lần lượt thử kiểm tra với 2 nguyên nhân trên là thay thử ổ và đĩa CD xem thế nào.

Chúc bạn thành công.

ha
Trả lời 11 năm trước

Tình trạng bị lỗi trên là do 2 nguyên:

+ Ổ cứng của bạn ko thích hợp với BIOS đang xài (có thể kích thước ổ cứng thay đổi) hãy update BIOS bằng phiên bản mới nhất nếu ko update được trong Win thì hãy đọc bảng hướng dẫn update trong Mainboard mua về để update từ đĩa mềm hay USB !!

+ Ổ cứng đã ko được thiết lập trong CMOS, hãy thay đổi giá trị Access mod là Large hay LBA trong BIOS!!!