Laptop quá nóng, speedfan ko có tác dụng ?

Các bác làm ơn chỉ giúp em cách nào hạ nhiệt máy với. Máy em k chạy gì mà nhiệt độ toàn 60 độ c. GPU thì đến 75-80 độ. Vừa chết main, đi bảo hành nó thay main cho..giờ hình như còn nóng hơn ngày trước.
Em dùng Asus F6s

Core 2 Duo T8100 2.1Hz
Nvidia 9300 M G

Em có cài speedfan mới nhất nhưng trong phần reading nó chả hiện thông số gì về quạt cả...trong configure, thẻ fanspeed cũng k hiện j hết....
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Core2duo mà nóng quá vậy nhỉ?

- Nếu vậy bạn hãy tháo vỏ máy ra, coi xem quạt có quay tít không?
Nếu quạt không quay, hoặc quay lờ đờ thì nên kiểm tra xem có kẹt không, hoặc thay quạt khác.

- Cũng có thể khi bạn đi bảo hành họ thay main mà quên không bôi keo tản nhiệt mới, mà cứ thế lắp vào,
nên tản nhiệt kém, bạn có thể mang quan quán bảo họ kiểm tra lại, và bảo họ thay luôn keo cho.

(Mình nghĩ khả năng thứ 2 nhiều hơn).

djshg
Trả lời 14 năm trước

Một số dòng laptop nhà sản xuất thiết kế mắc lỗi ở phần giải nhiệt nên máy thườn die sau thời gian 1 năm bảo hành, bạn nên mang máy đi mod lại phần tản nhiệt, qui trình họ sẽ làm như sau:
- Tháo toàn bộ máy ra vệ sinh bộ phận tản nhiệt
- Dán keo tản nhiệt loại chuyên dụng
- Mod cho quạt quay liên tục (mặc định là quạt sẽ tăng tốc theo độ nóng của CPU nhưng GPU thì quá nóng rồi đợi sức nóng lan truyền sang CPU thì nó mới tăng tốc, khi đó thì đã muộn)
----> Làm theo qui trình này có thể giảm từ 5-15oC . Chúc bạn may mắn