Lỗi rút nguồn chip ATX12v thì quạt CPU quay ?

Mình có main ASUS M4N78-AM
hiện đang dùng chip AMD dùng được 1 thời gian thì nó bị bệnh trên nên máy bị bỏ xó, mang đi bảo hành trần anh nhưng họ cũng chịu. Mình tham khảo trên mạng thì bảo đây là lỗi IC nguồn nhưng tìm mãi trên main không có. Hình như main đời cũ này không có. Lúc đầu cũng nghĩ đến lỗi nguồn nhưng thay 3-4 cái vẫn bị. Rút nguồn chip ra thì quạt CPU quay và card test main sáng đèn RS và 5v hiện lỗi FF.
Ai rành về vấn để này chỉ dẫn mình thêm với.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Còn hay hết thời hạn bảo hành mà họ ko chịu??? cái này là lỗi main nhưng xác định chính xác là lỗi gì thì hơi khó, chỉ còn cách đem đi bảo hành hoặc đem ra tiệm sửa main chuyên nghiệp may ra mới sửa được.

Còn cách thử thế này : gỡ hết linh kiện lẫn bộ nguồn ra, để cái main ko vài giờ đồng hồ xong reset BIOS, cắm lại đầy đủ các thứ trên đó, boot máy lại xem nó có chạy ko rồi vô đây tiếp ... tục mò lỗi.