Về Pin cho Laptop Dell Vostro?

Tình hình là quả pin của con Dell Vostro em dùng có 6 tháng (từ tháng 10 đến giờ) đã báo là phải thay rồi.

Em dùng pin rất giữ, khi không dùng đến thì bỏ ra ngoài, chỉ chạy bằng cách cắm adapter vào thôi. Vậy mà bỏ ra ngoài, 2 tuần sau kiểm tra lại nó vẫn bị giảm dung lượng (Chare Gauge tăng thêm 1 vạch):surrender:

Anh em có kinh nghiệm gì khi dùng pin laptop thì chia sẻ cho em với, em chỉ còn lại 1 quả Pin thôi, may là lúc mua mình lấy luôn 2 quả.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Mình toàn cắm cả pin vào thôi,ở nhà thì cắm adaptor vào mà dùng được 1 năm rồi có sao đâu,nghe nói là tháo pin ra cắm adapto mà mình sốc điện thì dễ đi lap lắm nên cứ để pin cho an toàn,pin hỏng thì cỡ 1 năm nên thà mất tiền pin còn hơn mất tiền máy.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Trung bình thì tớ 1 tuần lấy ra dùng cạn 1 lần sau đó xạc lại rồi lại cất.Đa số dùng adapter.
Quả pin của bro mấy cell ? con dell của tớ xài quả 9 cell ,giữ rất kĩ...khi cần mới lấy xài thôi...loại 6cell có lẽ dùng nhiều thì chuyện chai(lờn) pin là ko tránh khỏi

/thường thì ko xem cái Chare Gauge :D ,chỉ cắm vào máy trực tiếp để đó chạy xem time pin hoạt động có giảm hiệu năng hay ko à (so với trước kia )

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Tình hình là quả pin của con Dell Vostro em dùng có 6 tháng (từ tháng 10 đến giờ) đã báo là phải thay rồi.

Em dùng pin rất giữ, khi không dùng đến thì bỏ ra ngoài, chỉ chạy bằng cách cắm adapter vào thôi. Vậy mà bỏ ra ngoài, 2 tuần sau kiểm tra lại nó vẫn bị giảm dung lượng (Charge Gauge tăng thêm 1 vạch):surrender:

Anh em có kinh nghiệm gì khi dùng pin laptop thì chia sẻ cho em với, em chỉ còn lại 1 quả Pin thôi, may là lúc mua mình lấy luôn 2 quả.
Pin trời pin phật gì mà bỏ ra ngoài nó chả giảm dung lượng từ từ (rất chậm). Dung pin càng muốn giữ kỹ mà lại không biết cách giữ thì cang góp phần tiễn em nó ra đi nhanh chóng thôi. Nguyên tắc dùng pin Li-Ion:
1/ Khi mới mua về, dùng hết pin, sau đó sạc xả liên tục ít nhất 10 tiếng, dùng hết và sạc xả như vậy 1 lần nữa để train pin.

2/ Không nên để pin "nghỉ ngơi" quá lâu, trung bình ít nhất 1 tuần phải dùng hết 1 lần sau đó sạc lại. Tốt nhất là 4~5 ngày dùng hết 1 lần sau đó sạc đầy. Nếu ko có nhu cầu dùng pin (ko di chuyển) thì có thể tháo pin ra, cắm trực tiếp vào Adapter (chống chỉ định với những nơi nguồn điện ko ổn định).

Cứ để pin đó hàng mấy tuần, thậm chí hàng tháng trời ko đụng đến thì em nó chai là không có gì phải hối tiếc.

Nếu có 2 pin thì nên dùng luân phiên là tốt nhất.

3/ Không nên dùng cạn hết pin (tới mức 0% - làm máy tắt), dùng pin tới khi còn khoảng 15~20% thì nên chủ động sạc lại cho đầy.

4/ Ngược lại không nên lúc nào cũng để pin trong tình trạng full 100% (cắm sạc liên tục), như thế sẽ làm giảm thời lượng pin một cách nhanh chóng.

Làm tốt những việc trên thì có thể giữ cho sức bền của pin như mới trong ít nhất 1 năm.

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Pin trời pin phật gì mà bỏ ra ngoài nó chả giảm dung lượng từ từ (rất chậm). Dung pin càng muốn giữ kỹ mà lại không biết cách giữ thì cang góp phần tiễn em nó ra đi nhanh chóng thôi. Nguyên tắc dùng pin Li-Ion:
1/ Khi mới mua về, dùng hết pin, sau đó sạc xả liên tục ít nhất 10 tiếng, dùng hết và sạc xả như vậy 1 lần nữa để train pin.

2/ Không nên để pin "nghỉ ngơi" quá lâu, trung bình ít nhất 1 tuần phải dùng hết 1 lần sau đó sạc lại. Tốt nhất là 4~5 ngày dùng hết 1 lần sau đó sạc đầy. Nếu ko có nhu cầu dùng pin (ko di chuyển) thì có thể tháo pin ra, cắm trực tiếp vào Adapter (chống chỉ định với những nơi nguồn điện ko ổn định).

Cứ để pin đó hàng mấy tuần, thậm chí hàng tháng trời ko đụng đến thì em nó chai là không có gì phải hối tiếc.

Nếu có 2 pin thì nên dùng luân phiên là tốt nhất.

3/ Không nên dùng cạn hết pin (tới mức 0% - làm máy tắt), dùng pin tới khi còn khoảng 15~20% thì nên chủ động sạc lại cho đầy.

4/ Ngược lại không nên lúc nào cũng để pin trong tình trạng full 100% (cắm sạc liên tục), như thế sẽ làm giảm thời lượng pin một cách nhanh chóng.

Làm tốt những việc trên thì có thể giữ cho sức bền của pin như mới trong ít nhất 1 năm.
Đồng ý với bác - bác quã là có nhiều kình nghiệm trong việc dùng PIN laptop

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Hix, mình củng xài dell nà. Sau mới mua có 1 tuần, nhấn vu nút trên pin củng hiện 5 vạch là sau. Vậy là pin sắp die hả?

Khi bạn Ấn 1 cái thì nó hiển thị dung lượng điện của pin (Battery Charge). 5 đèn sáng thì là đầy. 1 đèn là gần cạn rồi
Ấn và giữ 1 lúc thì nó hiện thị dung lượng tối đa của pin (Battery Health). Nó hiển thị 5 vạch thì là pin chỉ 60% thôi. Không có vạch nào thì pin còn tốt.

mình xài thì lúc nào cũng gắn Pin trong máy. không bao giờ tháo ra. 1 tuần thì xả pin 1 lần tới 3% và sạc lại.

:D vừa sạc vừa xài vô tư vì máy bây giờ nó đã tốt hơn trong chuyện này rồi :look_down:

mình thì thường cắm điện ADAPTOR trước, rồi mới cắm vô máy. vì theo mình nghĩ cấm vô lưới điện 220v để adaptor ổn định nguồn trước rồi vô máy sẽ an toàn hơn ( điện vô máy có 12v) , với mỗi khi cắp adaptor vô điện nghe cái tách và còn xẹt điện :oh:

máy mua con Dell Vostro 6 tháng rồi pin vẫn FULL, kiểm tra trong everes thì vẫn 9% warm ( nghe noi 6% là tốt nhất):stick:

lạ 1 đều là sếp mình ít đi ra ngoài. cách bảo quản Pin cũng không biết. mua máy về chỉ cắm và xài thay luôn PC mà không tháo Pin hay xã rồi xạc. 2 -3 tháng mới đi công tác 1 lần mà Pin của máy vẫn còn tốt mới nghê :oh: ( xep mình xài HP)