Nên ghép ampli 8 ohm với loa như nào?

Tôi đang dùng ampli có trở kháng loa 8 ohm với loa có trở kháng 4 ohm thì có tốt không, nếu phối ghép thì như thế nào?

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Về mặt lý thuyết, khi ghép như vậy, công suất sẽ tăng gấp đôi, và như vậy sẽ hại cho ampli, chưa kể đến việc phối hợp trở kháng sai sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Theo chúng tôi, tốt nhất bạn nên dùng loa đúng trở kháng với ampli sẽ tốt hơn.

Lương Thế Nhật
Trả lời 7 năm trước

8 ohm bạn có thể phối ghép được với rất nhiều dòng loa hội trường hay như JBL, martin...

Bạn tham khảo thêm tại: http://proaudio.com.vn/dan-am-thanh-hoi-truong