Có đủ điều kiện cấp sổ đỏ không ?

Gia đình tôi hiện đang ở trên mảnh đất của cơ quan cũ mẹ tôi, Năm 2000 cơ quan đã phá sản và đã chuyển cho một công ty khác phần đất sản xuất (bãi sx), còn lại phần đất ở tập thể đã thanh lý hết cho các CBCN viên. Thủ tục thanh lý có một giấy xác nhận rằng: XN thanh lý gian nhà số . .. cho ông/bà với số tiền là ....rồi ký tên đóng dấu đầy đủ (trên giấy không ghi thanh lý nhà-đất mà chỉ ghi thanh lý nhà). Hỏi tôi có đủ điều kiện làm sổ đỏ hay không ? nếu đủ thì thủ tục như thế nào? Kính mong các bạn giúp tôi được biết. Trân trọng cảm ơn.
Chita
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Thông thường, theo sự hiểu biết của chúng tôi, các cơ quan quản lý có khuynh hướng cho phép thanh lý căn hộ đối với những người đang trực tiếp sử dụng căn hộ đó trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, tuỳ theo điều kiện kèm theo trong quyết định cho thanh lý mua căn hộ trên của khu tập thể nhà máy mà bạn phải thực hiện theo yêu cầu để được mua nhà thanh lý. Vì thủ tục mua nhà, ngoài những điều kiện chung ra, thì tùy địa phương có những quy định phù hợp với tình hình địa phương của mình. Do vậy, để biết có cần phải kèm giấy chứng tử của ông bà nội bạn khi làm thủ tục cấp sổ đỏ hay không, bạn nên liên hệ trực tiếp đến Phòng TN-MT huyện (hay cơ quan quản lý nhà cho phép thanh lý) để biết thêm chi tiết. Thân chào!