Hỏi về thủ tục làm sổ đỏ nhà ở ­?

Tôi ỏ­ Tỉnh quảng bình. tôi có ông bác ruột cho một mảnh đất chù­ng khoảng 180m2. tôi đã làm nhà xong truóc tết, nhung chu­a làm thủ tục nhà đất nhu (tách thủ­a, sổ đỏ). nay tôi muốn hỏi mấy bác có cách nào, các giấy tò cần thiết nào? mấy bác quân su cho em vó­i. nhu thế nếu chính quyền địa phuong bát bọn em phạt gì không? gủ­i vào email cho em: vtungx@yahoo.com  xinh cảm o­n mấy bác.

CÂY CẢNH QUỲNH TRANG
Trả lời 12 năm trước

Thành phần hồ sơ:

- Đơn xin tách thửa đất. (đơn xin đăng ký biến động quyền sử dụng đất)
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản chính, 01 bản sao có chứng thực hoặc công chứng.
- Bản đo vẽ thửa đất hoặc Hồ sơ kỹ thuật thửa đất.
- CMND, hộ khẩu (bản sao chứng thực) của chủ sở hữu quyền sử dụng đất.

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Xin công văn cho tách thửa

- Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính thuộc UBND quận (huyện). Cán bộ tiếp nhận hồ sơ tiếp nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ và viết giấy hẹn cho người nộp hồ sơ ngày đến nhận kết quả. Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn để bổ sung, hoàn chỉnh.
- Đến ngày hẹn trả kết quả trong phiếu, người nộp hồ sơ đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện để nhận kết quả (trường hợp nhận hộ thì phải có giấy uỷ quyền hợp lệ). Người nộp hồ sơ đóng phí, lệ phí (nếu có).
- UBND cấp quận huyện ra công văn về việc có hay không được hợp thửa.

Bước 2: Trình tự thủ tục tách thửa

- Liên hệ văn phòng công chứng làm thủ tục tách thửa
- Hồ sơ gồm: Công văn cho tách thửa của UBND quận (huyện); Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hợp đồng chuyển nhượng một phần hoặc văn bản thỏa thuận về việc chuyển dịch quyền sử dụng đất; CMND, hộ khẩu của bên bán, bên mua, bên nhận chuyển dịch; hồ sơ kỹ thuật thửa đất, tờ khai thuế TNCN; tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất.
- Nộp hơ sơ tại bộ phận một của thuộc UBND cấp quận, huyện nơi có đất. cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ và ra phiếu hẹn ngày trả kết quả .

Thời hạn giải quyết:

- Không quá 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TRỢ GIÚP CỤ THỂ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ GIẢI PHÁP LANDCO

Số 158, Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 3572 0852 ; Hotline: 0917 658 683 ; 091 888 1486 ; 0914 925 906