Chuyện gia đình, mong mọi người cho lời khuyên thick đáng?

mình có một ông anh cùng cha khác mẹ, từ nhỏ sống với ông nội, chứ ko sống cùng gia đình. Vừa mới đây ổng cá độ đá banh thua, nên lợi dụng mượn xe của minh` (ex 2010) và cầm mất tiu. zậyy ma` còn nói dối là bị công an băt, rồi nhờ 1 thang ban trong nhóm ổng vô dụ để lấy giấy tờ xe, để đua cho công an. nhưng minh` khong đưa và nho` 1 nguoi` wen cho đi thi` bọn ổng liền đổi kế hack. đến tối lại nhờ 1 thang bạn vô nói là do làm ăn thua lỗ nên cầm xe minh vói giá 30 triệu.  nhưng làm j` có dị, xe ko giấy tờ mà thang nao lại cho cầm 30t. vì giấy to hiện đang ở chỗ minh`. lúc đầu má mình nói là ko chuột xe, coi như cho ổng luôn, ae tới đây chấm hết. nhưng lại có nhìu nguoi` thân trong gia đình nói là nên báo công an( do anh mình từ xua toi jo`, ko ai trong gia đình ưa ổng dc, vô băng nhóm, ai cũng nản). nhưng má mình nói dù sao cũng là ae làm zzay cung~ ko nên. nhưng mình suy nghỉ lâu và cảm thấy, đó là xe của mình, anh minh jo` lớn rồi mọi việc làm của ổng thì ổng phải chịu track' nhiệm chứ, ổng ko nghi toi' tình anh em mà cố tinh` lam như vậy sao mình bỏ wa dc, có nhiu` nguoi` quang chổ ổng ở nói thấy ổng lấy xe mình chất 3 chạy ngoai` đường chứ cầm cái j`, hóa ra đó là sự thật thi` ko phaỉ ổng tống tiền gia đình mình ah`. dù là anh em, nhưng ổng đối sử vói gia đình mình như zzay, thi` mình quyết ko đẻ yên cho ổng lam như vậy đâu. mình có nên báo công an, để họ lấy lại xe giúp mình không. tai vì jo` sap vo bam hoc, ko có xe đi học, đi nạp hồ sơ lại nho` mấy đứa bạn, nản ko chiu dc, mong mọi nguoi cho minh xin ý kién

tư vấn
Trả lời 12 năm trước

các Cụ nói , Cùn thì Làm Liều Mà :D

thôi mất rồi thì thôi bạn à . Máu chảy ruột mềm . huống hồ đó là anh em ruột với bạn .

tức thì ai cũng tức lắm. tôi cũng giồng như bạn thôi . Mùng 2 tết vừa rồi ông anh trai đi sóc đĩa thua gần 2 tỷ , về

nhà có cái xe nào Cắm bằng sạch , cả nhà điên lắm , tức lắm , Nhưng Không sao được vì đó là ruột thịt trong gia

đình nhà mình .

Bạn cứ thử Nghĩ mà xem . nếu giờ bạn báo công an . anh bạn sẽ .... tình cảm >> hết . không còn gì . người Đau

Nhất sẽ là Mẹ của bạn . mà đụng đến công an thì thôi rồi , nay lôi ra mai Kéo vào , Mệt lắm . và liệu bạn báo công

lòng bạn có được thanh thản không

bạn Im lặng , sẽ rất bực tức vì ông anh này của mình . nhưng bù lại bạn được rất nhiều thứ , Con Ngoan , biết

chịu đựng , mẹ bạn sẽ tự hào vì bạn . thời gian sẽ xóa nhòa hết thôi bạn à .

đến 1 lúc nào đó anh bạn sẽ hiểu ra , và lúc bạn sẽ nhận được giá trị gấp hàng trăm hàng Nghìn lần cái xe của bạn

bgio

thế nhé .

Vũ Thị Phương Nga check gia
Trả lời 12 năm trước

Đồng ý với nhận định của bạn cho ý kiến ở trên. :)

radi
Trả lời 12 năm trước

nói thật đó là anh cùng cha khác mẹ. chắc bạn ko hiểu rỏ về bản chất của anh minh`. nản