Xe bị ướt khi đi mưa, đường nước ngập phải làm sao?

Trước hết e xin phép đc post 1 topic về vấn đề này, mặc dù trước đây có ng đã post trước nhưng tại e khá busy ( đi làm ) nên không có time để ngồi kiếm lại những topic cũ. Đừng hiểu nhầm là em spam nhé Vấn đề là hôm nay em vừa mới đi xe dưới 1 trận mưa và đường nước ngập ( mặc dù e có mặc áo mưa nhưng mà ng em ướt hết là đủ hiểu:(( ) Cho e hỏi 1 vài câu hỏi về xe sau khi đi mưa và bảo dưởng xe ( để tối nay về làm + để dành cho mai sau 1/ Sau khi đi mưa thì phải làm sao ? ( Theo e đc biết thì phải lấy nước tưới nhưng mà còn mấy bộ phận máy móc bên trong sâu thì làm sao ạ ) 2/ Về vấn đề bảo dưỡng xe thì mong bro nào biết thì vui lòng post lại ở đây dùm em để e biết luôn ( e đi Lx ). 3/ Lúc mới mua về, e đem ra tiệm kêu nó dán mấy phần đen bóng = keo đen nhám, tiệm kêu không dán đc... tiệm nói là ở đó có 1 lớp dầu, dán keo vào sẽ bong ra nhìn xấu. Giờ nếu e muốn dán những phần màu đen thì em phải làm sao ( để trầy nhìn xót lúm 4/ E muốn dán trang trí xe = decal phản quang + e muốn dán keo trong để xe khỏi bị trầy... E nên dán cái nào trước, decal phẩn quang rồi chồng keo trong lên hay keo trong trước rồi phản quang 5/ Vấn đề bảo dưỡng, e nên làm thế nào để xe có thể chạy bền đc lâu, không phải làm máy sau 1 thời gian chạy. Cám ơn mí bro đã đọc. Mong mọi ng giúp đỡ 1 newbie mới ạ.
Trả lời 15 năm trước
1 . Nước mưa có nhìêu axit nên lấy nước ở nhà rửa sạch lại xe là chính xác , coi xem nước có theo đường pô vào máy ko , nếu có thì phải thay nhớt ngay lập tức , cả nhớt máy và nhớt hộp số luôn nếu ko thì chạy ko nổi đâu và sẽ dẫn đến lột dzên 2 . Bảo dưỡng thì theo mình chạy 1000 -> 1500 km thì thay nhớt máy 1 lần , nhớt hộp số thì thay 2 lần nhốt máy sẽ thay nhớt hộp số 1 lần . Nhớt máy thay shell scooter lọai 800ml , nhớt hộp số thì thay 1 túyp là ok . Chạy mỗi 6000 KM thì bảo dưỡng tòan phần 1 lần nếu bạn kĩ , còn mình những 10.000 km mới bảo dưỡng tòan phần 1 lần . 3 . Dán dc chứ sao ko , tiệm đó ko dán thì đi tiệm khác , keo đen mờ chứ có phải keo màu inox đâu mà khó dán 4 . Phải dán phản wang trước rồi mới phủ keo trong lên chứ . Phủ keo trong trước thì dán phản wang lên phần keo trong ah` :D . Như thế vừa ko bám dc lâu mà lại ko đẹp nữa 5 . Đã trả lời chung cho câu 2 ! Bảo dưỡng xe thì đem vào hãng Yamaha là okie ! Và bạn chạy cũng phải cẩn thận nữa , phải thường xuyên kiểm tra thắng , phuộc ... Nói chung cứ đem bảo dưỡng mỗi 6000 KM thì xe sẽ okie , đừng tung hay độ gì đến máy móc thì chạy cả đời , trừ khi xe bạn bị lỗi kĩ thuật ( như các đời Nouvo bị hú chẳng hạn ) Vài kinh nghiệm của mình với mấy chiếc xe mình đã chạy . Ai biết gì thêm thì chỉ bạn này nhé !