Pha trà khô thế nào mới đúng cách?

Pha trà là một nghệ thuật mà ông cha ta đã lưu giữ bao đời nay.Vận pha trà ntn mới đúng theo truyền thống?Mong được các bạn tư vấn!
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Người xưa pha trà rất công phu. Bởi phải biết pha trà đúng cách, bạn mới giữ được hương và vị thơm ngon của trà. Sau đây là vài chỉ dẫn để bạn có một bình trà ngon: Nên pha trà khô với nước sôi khoảng từ 70-80 độ C, để vitamin có trong trà không bị mất đi. Đổ nước sôi 70 độ C khoảng ¼ phần ấm trà, để từ 2-3 phút cho ngấm trà, sau đó mới đổ thêm nước vào. Như vậy mùi thơm của trà sẽ được giữ nguyên. Đối với loại trà được chế biến thủ công, người ta thường tráng trà bằng cách đổ nước sôi vào trà, sau đó đổ nước đầu đi. Sau đó tiếp tục cho nước sôi vào
Nguyễn Thị Huyền check gia
Trả lời 14 năm trước
Nhất Nước: đủ nhiệt Vừa sôi xong Nhì Trà: Loại ngon do mình chọn Tam Pha: Tráng ấm, tráng trà nước đầu đổ rót nước Tứ Ấm: Âm phù hợp người uống, phù hợp từng loại trà Tùy từng trà và từng người có cách pha khác nhau và thuần thục khác nhưng đều trên nguyên tắc đó