Cách làm caremen cho bé ?

Các mẹ ơi, mình đang tập làm caremen cho bé. Thấy bảo làm dễ lắm mà mình làm chưa ngon. Có mẹ nào khéo tay hay làm chỉ cho mình CT chuẩn với. Mình muốn tẩm bổ thêm cho cu Kéo mà trứng luộc thì nó chỉ ăn mỗi lòng trắng, cho vào cháo thì cháo trứng tanh lắm. Chỉ có cách làm caramen thôi. Chờ tin cac mẹ nhé
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Cách làm caramen của mình rất đơn giản mà lại ngon, bạn thử tham khảo xem sao nhé: - Sữa ông thọ pha với nươc sôi, tỉ lệ 1 phần sữa + 3 phần nước sôi. Đánh tan, để thật nguội, không cần cho thêm đường. - Trứng đánh tan cả lòng trắng lòng đỏ, sau đó lọc trứng bằng rây để trứng mịn, đổ từ từ vào bát sữa đã nguội, đánh nhẹ tay cho đều. Có thể tính tỉ lệ là 1 quả trứng cho 200ml sữa, nếu bạn muốn caramen mềm hoặc cứng hơn thì tăng giảm lượng sữa - Hấp cách thủy hỗn hợp trứng sữa trên lửa vừa phải, đừng để lửa to caramen sẽ bị phồng không ngon, hấp đến khi thử bằng que tăm thấy đông lại là được, để quá sẽ bị xốp mất ngon - Hấp chín rồi bạn hãy làm nước hàng. Nước hangf thì chỉ cần loãng thôi, thắng đường với nước cho đến khi ngả màu cánh gián là được, để nước hàng nguội một chút thì đổ từ từ lên caramen, nếu dùng thìa đổ lên sẽ đẹp hơn. Nước hàng đổ trên caramen là ngon nhất vì mình sẽ được thưởng thưc hương vị caramen quyện nước hàng ngay tủ miếng đầu tiên chứ không như cách truyền thống để nước hàng xuống đáy cốc. Bạn cũng có thể để kem caramen riêng, nươc hàng riêng, khi nào ăn mới chan lên cũng ngon lắm. Ướp lạnh vài giờ trước khi ăn. Chúc bạn làm thành công.