Mất bằng TN THPT bản gốc, do sắp thi ĐH nên em ko kịp làm lại bằng TNTHPT bản sao, vậy e có đc dự thi ĐH ko?

Em sinh năm 1990, năm nay em thi đại học nhưng em bị mất bằng TN THPT bản gốc, do sắp thi ĐH nên em không kịp làm lại bằng TNTHPT bản sao, vậy em có được dự thi đại học không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Em hoàn toàn có đủ thời gian để làm bản sao bằng tốt nghiệp THPT. Trường hợp em không làm kịp thì cần phải có xác nhận của Sở GD-ĐT về việc mất bằng của mình. Trong những tình huống đặc biệt khác thì em cần phải viết giấy cam đoan ở mỗi buổi thi.

Quan điểm của Bộ GD-ĐT là tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh. Nếu mất toàn bộ giấy tờ thí sinh vẫn được phép dự thi nhưng phải viết giấy cam đoan.