Máy tự bật sau khi cắm điện rồi tự tắt mà chưa kịp bip một tiếng nào?

Máy của tôi đang sử dụng bình thường (không hề OC): Main Foxconn G33M, nguồn Jetek 480G, hôm trước gặp phải lỗi sau: Bật ổn áp lên, chưa bật nguồn cho máy thì máy đã tự động bật lên rồi nhưng chỉ kịp quay quạt CPU chừng 1 giây mà không hề phát ra 1 tiếng bip kiểm tra BIOS nào đã tự động tắt luôn. Ấn lại phím power lần nữa cũng không bật được, phải rút điện ra, cắm lại điện thì lặp lại hiện tượng trên. Tôi nghĩ có thể do nút power có vấn đề nên tháo hẳn main ra để bật máy bằng cách chạm đầu tournevis vào jump power switch trên main thì bật được máy (mà không cần phải nhổ dây điện ra rồi cắm lại) nhưng quạt CPU vẫn chỉ quay rồi lại tắt luôn. Thay bộ nguồn ACBel 560, CPU đang sử dụng ở máy khác cắm vào thì cũng vẫn bị như vậy. Hôm sau mang main đi bảo hành, KTV cũng thấy lỗi như thế, đổi cho main mới, về cắm lại thì chạy bình thường (nguồn Jetek G480). Vậy tôi muốn hỏi bệnh này do lỗi Main hay do nguồn, ... làm main bị hỏng? Nguồn Jetek tôi dùng từ trước tới giờ ổn định. (Gần đây, nhà sửa nên dùng máy hàn. Máy tính thì vẫn được trang bị ổn áp Lioa 1KW, không biết có phải do đó mà bị hỏng không?)
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy hàn thì chả có cái Lioa 1kva nào ổn định được dòng đâu bác ạ cái nguồn xịn cũng chỉ đỡ được phần nào thôi.... nhưng mình thấy lỗi của bro nó hên xui lắm.... Có thể do chạn main hay chạm nguôn nên nó tự ngắt ngay để bảo vệ.....