IBM T43 Các bác giúp em phát

Em mua cái Laptop IBM T43 ( 38A) của FPT được 1 năm mà 2 hôm nay đã có hiện tượng này là sao nhỉ các bác chỉ dẫn giúp em : - Bàn phím : Tất cả các phím dùng bình thường trừ các phím có 2 ký tự như: U , I , O , P thì khi gõ nó cứ ra ký tự phía dưới như 4 , 5, 6 , * . Và tương tự các phím kép bên dưới như J, K , L hay dưới cùng là M cũng đều bị như vậy . các phím chức năng khác thì đều dùng bình thường. Hiện tại em dang phải cắm bàn phím không dây bên ngoài qua cổng USB thì mới dùng được. Lỗi này là lỗi gì vậy các bác ơi? Lỗi này có trong bảo hành của FPT cho dòng sản phẩm IBM không? Cám ơn các bác
tellme
Trả lời 15 năm trước
1. Thông thường bất kỳ bàn phím laptop nào đều có bố trí ngầm một bàn phím số tích hợp, gọi là bàn phím phụ. Các số tích hợp này thường được in nhỏ hơn phím chính, có màu xanh với máy DELL, với máy IBM thì là màu trắng. Như hình sau: http://ask-leo.com/images/keypad.jpg 2. Nếu để ý, các bác sẽ thấy ở dưới, gần nút Space (phím cách) có một nút tên là Fn. Chức năng của nó là để kích họat một số tính năng ẩn của bàn phím laptop, và một trong số đó là để kích hoạt chữ màu xanh nho nhỏ kia http://ask-leo.com/images/fnkey.jpg Ví dụ: Các bác giữ phím Fn sau đó ấn thêm chữ J thì sẽ ra số 1. Nếu không giữ phím Fn mà ấn chữ J thì nó chỉ ra chữ J thôi. 3. Nếu mà gõ số liên tục mà lúc nào cũng phải giữ phím Fn thì oải quá (giống gõ chữ hoa mà liên tục giữ phím Shift vậy). Thế là bàn phím được sinh ra một phím tên là NumLock. Mục đích của nó là sau khi được ấn, các bác gõ chữ J, K, L thì nó sẽ ra 1,2 3 mà không phải giữ phím Fn nữa. Khi bật phím "Num LK" thì đèn trên màn hình sẽ báo sáng để nhận biết [:D] http://ask-leo.com/images/numlk.jpg Để quay lại gõ J, K, L như bình thường thì ấn phím NumLock 1 lần nữa. Một vài bàn phím thì chữ "Num Lk" bằng "Pad Lk". Như vậy để kiểm tra và tắt chế độ đó đi, bác chỉ cần tắt phím Fn và phím NumLK là được [:D]. Bác pickup4wd kiểm tra thử xem nhé. Hoặc bác ấn tổ hợp 2 phím sau Shift + NumLk(ScrLk) - phím số 2 trên cùng bên phải Nếu làm mãi không được thì qua em, em cho mượn cái búa. [:-P]
Nguyen Thanh Van
Trả lời 12 năm trước

Hay quá cảm ơn nhiều nha , mình cũng bị y vậy ,đã giài quyết ,thank raq61t nhiều