Câu hỏi về Laptop HP compaq NX 5000

Em đang dùng con HP compaq NX5000 centrino 1.6Ghz RAM 256MB bus333.Máy này có thể nâng cấp RAM lên tối đa là bao nhiêu.Em muốn thêm 1 cây RAM 512MB hoặc 1GB thì giá là bao nhiêu(cho e giá 2 loại).Máy này có thể dùng RAM có bus như thế nào?Giả sử như thêm 1 cây RAM 1GB cùng số bus như cây 256MB(máy có 2 khe RAM)thì chênh lệch như vậy có đc ko. Do ko cẩn thận nên e làm va đập máy,sau đó khởi động nó không lên,sau khi bung máy và gắn lai card màn hình thì máy khởi động lại được.Nhưng kể từ đó pin của máy không còn giữ đc điện nữa,thời gian đầu khi mới bị thì đôi khi máy vẫn sạc pin và pin xài đc chỉ khoảng 10->15 phút là tắt(trước khi bị thì pin xài đc khoang gần 2h).Hiện nay tuy khi bật máy lên thì đèn báo sạc vẫn sáng nhưng chỉ đc vài phút là tắt và mỗi khi sử dụng máy thì phải cắm Adapter.Khi cúp điện hay vô ý rút Adapter thì máy tắt ngay lập tức(đôi khi giữ đc 10->20 giây rồi tắt).Vậy cho e hỏi có phải pin máy đã hư hay không,nếu hư thì có thể thay ở đâu và giá là bao nhiêu?
Trả lời 15 năm trước
Dòng máy của bạn hỗ trợ ram tối đa là 2GB bạn ạ , ram bus 266 , có thể cắm ram bus 333 nhưng hệ thống chỉ sử dụng 266 là max , bạn có thể tham khảo giá sp tại đây : [u][blue]http://vatgia.com/home/listudv_v2.php?keyword=ram+laptop+bus+333&view=search&iCat=1218[/blue][/u] , có thể pin của bạn đã có vấn đề , pin dòng nx5000 bạn có thể hỏi mua tại đây : [u][blue]http://vatgia.com/1192/163241/hp-nx5000-10-8v-4000mah.html[/blue][/u]