Tại sao dùng đĩa CD bị lỗi lại phải restart PC?

Tôi đang dùng ổ CD LG 48x, nói chung là tốt. Nếu tôi đưa đĩa bình thường vào thì không sao, nhưng nếu tôi đưa 1 đĩa CD bị lỗi thì đột nhiên icon CDROM trên Mycomputer của Winxp biến đâu mất và tôi lại phải khởi động lại máy. Tại sao WindowsXP không báo là đĩa lỗi rồi cho đẩy đĩa ra mà phải bắt khởi động lại máy vậy? Máy của tôi dùng ở cơ quan cũng vậy, nhưng các máy bên cạnh lại không làm sao cả. Nếu đĩa hỏng Windows sẽ báo hoặc nodisk mà không phải khởi động lại máy để hiện lại Icon CDROM trên mycomputer. Mong giải thích giùm. Xin cám ơn
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn không cần phải restart. Cách xử lý: 1. Bỏ đĩa lỗi ra khỏi ổ. Đóng cửa sổ Windows Explorer 2. Vào My Computer > Properties>Hardware>Device Manager>Action>Scan for hardware changes (PC tự kiểm tra lại toàn bộ phần cứng và sẽ tự nhận lại ổ đĩa quang).