Lỗi DNS. Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục ?

Máy tôi gần đây khi vào mạng internet thì hay gặp tình trạng là không thể vào được trang web, phải refresh lại thì mới vào được. Khi truy cập vào 1 link liên kết thì có thông báo là "Internet explore can not display". Khi tôi vào Google thì có thông báo là lỗi DNS, tôi không biết là mình đang gặp tình trạng gì. Đồng thời khi khởi động máy thì có thông báo là "windows Defender ecountered erros: 0x8050800c". Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Về lỗi DNS, cậu thử đổi preferred DNS thành 8.8.8.8, alternate dns thành 8.8.4.4 xem sao. còn về lỗi 0x8050800c của windows defender cậu thử làm như sau: -bấm start->Run->gõ regedit->OK->chọn mục HKEY_LOCAL_MACHINE\software\microsoft\windows nt\current version\profilelist -> cậu sẽ thấy các mục bắt đầu bằng S-1-5-... -> bấm chuột phải vào từng cái S-1-5..., chọn new->expandable string value -> trong danh sách bên phải hiện lên giá trị có tên New Value #1,-> cậu đổi nó lại thành ProfileImagePath -> làm như thế với tất cả các mục bắt đầu bằng S-1-5-......