Mình đang học lập trình nhưng mà khó quá không biết làm sao để học tốt?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Thực sự lập trình là một môn học rất là thú vị đó,học lập trình muốn học tốt thì trước hết bạn phải yêu thích nó,phải biết cấu trúc và hoạt động của cấu trúc đó ntn.và bạn phải có một tư duy Logic một tí, một sự hiểu biết về toán học nữa,và không thể thiếu là sự chăm chỉ nữa.Rồi bạn thực hành những bài tập từ dễ-> khó.Chịu khó đọc thêm nhiều sách tham khảo nữa. Như thế mới tiến bộ đc

Chúc bạn học tốt.

P/S: Bạn có thể hỏi bạn bè, hoặc đăng ký tham gia học thêm 1 khóa học ngắn hạn nào đó để bổ túc kiến thức. chịu khó tham gia các diễn đàn trên mạng, bổ ích lắm đấy.

To Van Nam
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên bắt đầu bằng:

1. học phương pháp biểu diễn thuật toán; có thể nói thuật toán là ngôn ngữ của toán học để giải một bài toán nào đó. Bạn hãy bắt đầu bằng các thuật toán tìm các giá trị cực trị, thuật toán sắp xếp,...

2. Học một ngôn ngữ lập trình, mà theo tôi tốt nhất là Ngôn ngữ LT C

3. Dùng ngôn ngữ để cìa đặt các thuật toán

4. Về tài liệu bạn có thể tham khảo:

- Giáo trình Tin Đại cương (với C) của tác giả Tô Văn Nam, NXB Giáo dục, 2009

- Bài tập Tin Đại cương ( Với C) của tác giả Tô Văn Nam, NXB Giáo dục,2009

- Bài tập Tin Đại cương(TURBO PASCAL) của tác giả Tô Văn Nam, NXB Giáo dục, đã xuất bản vào các năm:2004,2005, 2006, 2007, 2008, 2009;

- Các giáo trình về cấu trúc dữ liệu và giải thuật

Bạn có thể mua tại

Tại Hà nội 25 Hàn Thuyên,187b Giảng võ, 232 Tây sơn, 23 Tràng tiền,...

Tại Đà nẵng 15 Nguyễn Chí Thanh, 62 Nguyễn Chí Thanh,...

Tại TP HCM 451b HBT Quận33, 240 Trần Bình Trọng Quận 5,...

Tại Cần Thơ s00s 5/5 Đường 30/4,....

Chúc bạn thành công

Nếu cần thiết liên hệ với tôi qua DT 0915871983