Về việc thanh toán ,mua hàng qua mạng ở vatgia.com

Mấy bác cho em hỏi về việc thanh toán , mua hàng qua mạng ở vatgia.com.Em ko bik hình thức thanh toán ra sao , có phải thanh toán theo cách "giao hàng tận nhà và thu tiền lun phải không" !

                                           Tái bút: Cảm ơn trước !!

vu dang bien
Trả lời 13 năm trước

cái này còn tùy bạn ah.nếu mà gian hàng ở xa (ngoại tỉnh chẳng hạn) thỉ không thể thanh toàn bằng cách nhận hàng rùi trả tiền mà là trả tiền rùi mời nhận hàng.khi tiền được chuyển vào tài khoản của công ty hoặc cá nhân bán hàng thì họ mới xuất hàng đi cho bạn.(cảnh báo :nếu họ mà không xuất hàng tức là bạn đã bị mất tiền .vì không có cách nào có thể đọi được đâu)

để chuyển tiền đến người bán hàng thì có nhiều cách: qua đường bưu điện, qua thẻ atm , qua ngân hàng,...còn để chuyển hàng cho người tiêu dùng thì chỉ có cách là qua đường bưu điện nếu khách hàng ngoài tỉnh (người mua phải chịu chi phí chuyển hàng đó nha) và có xe mang đến tận nơi nếu trong nội thành phố, thị xã.

cảnh báo: mua bán trên mạng internet rất tiện lợi nhưng mà cũng có rất nhiều bất cập và rủi ro mà người mua và người bán gặp phải.vì kiểu mua bán này không dễ để thanh toán theo kiểu tiền trao cháo múc mà phải thanh toán theo hình thức khác rất hạn chế.cái thứ hai đó là trên mạng có rất nhiều gian hàng ảo (mà ta gọi là lừa đảo ấy).khi ta xuất tiền nhưng mà bên bán không xuất hàng nên người mua đành cay đắng mà chịu mất số tiền đó mà chẳng biết kêu ai.vì mình biết có rất nhiều trường hợp gặp phải rùi.nên mình khuyến cáo các bạn không nên mua hàng theo kểu trực tuyến mà chỉ "đặt hàng" trực tuyến rồi chờ cho họ mang đến nhà =>ta thanh toán là chắc nhất.

bjo trong xã hội có rất nhiều chiêu lừa đảo trong đó có chiêu: kẻ lừa đảo đăng tin một sản phẩm có giá trị nhưng mà bán với giá rất thấp so với thị trường(thường là điện thoại đời mới) . sau đó vẫn cho bạn xem hàng.nhưng mà đó là hàng nhái,nguy hiểm hơn là những kẻ đăng tin đó là những con nghiện,tội phạm ...mà khi chúng cho ta xem hàng là chúng hẹn ở một nơi rất vắng người hoặc vào buổi trưa,buổi tối.những con hẻm hoặc những con đường mới mở ít người qua lại....nơi mà chúng có thể thực hiện hành vi cướp giật tài sản hoặc trấn tiền của người mua...và còn hàng tá các lý do cần nói ở đây.

vậy mình nghĩ các bạn nên thật thận trọng khi mua hàng ở ngoài.có thể rủ anh em hoặc bạn bè rành về mặt hàng đó xem giúp và đi đông,gặp kẻ gian chúng cũng sợ ..đừng để chuyện đáng buồn sảy ra rùi mới suýt xoa : chỉ vì tiếc rẻ mà mất tiền oan, tiền mất tật mang, ...

thân ái !