Đầu DVD bị nóng và vấp đĩa, sửa thế nào?

DVD nhà em mỗi lần xem khoảng 1h đều bị nóng và làm vấp đĩa.Rất khó xem. Em phải xử lý vấn đề này như thế nào?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, câu hỏi mà bạn hỏi nó xảy ra trong 02 trường hợp sau: 1. Bạn mở nhiều loại đĩa khách nhau mà vẫn xảy ra tình trạng đó là do bộ nguồn của đầu DVD có vấn đề. Nếu xác định đúng nguồn bị hơi ta chỉ việc thay nguồn. 2. Trường hợp bạn mở 01 đĩa, bạn nên thử trước 1h00 tình trạnh bình thường, sau 1h00 bị nóng và vấp đĩa là có thể do mắt đĩa bị hư. Vì nguyên lý mắt đọc của DVD là: nó đọc từ trong ra ngoài, càng ra ngoài vòng quay càng lớn nên mắt yếu sẽ dẫn tới tình trạng trên.