Có nên mua đầu dvd có HDD không?

Hiện nay mình thấy có mấy đầu DVD có HDD 250G giá cả hợp lý nhưng không biết có nên mua loại hay mấy kg.nếu đầu này mà hư HDD thì có máy đọc được đĩa DVD kg?mình đang phân vân giửa con pioneer dvr 920h và pioneer s9 kg biết chọn con nào xin mấy bác tư vấn Giùm

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chỉ nên mua loại này khi bác có nhu cầu ghi lại 1 chương trình nào đó (thí dụ chương trình truyền hình, VHS Tape, ....) loại đầu DVD này còn gọi là DVD scope có khả năng đọc và ghi dĩa DVD-R hoặc DVD-RW, đồng thời có thêm ổ cứng từ 80 Go, 250 Go, 500 Go...bác có thể ghi lại chương trình trên ổ cứng và ghi từ ổ cứng sang DVD-R/W. Nói tóm tắt thì nó cũng như những đầu VHS ngày xưa, nhưng thời đại mới thì sử dụng công nghệ mới : DVD, HDD....

Nếu hư ổ cứng thì phần DVD vẫn hoạt động như thường.

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Rất nên mua DVD recorder có HDD nếu bạn thích 1 số chương trình tv nhưng nhiều khi không thể ở nhà đúng thời điểm chương trình đang phát để xem, có thể đặt thời gian tự động record để xem sau. Có lẽ đúng là các hãng phát minh ra DVD recorder có HDD lấy cảm hứng từ đầu VHS. theo mình nếu HDD hư thì vẫn dùng được DVD bình thường và ngược lại. Mình đang dùng cái Panasonic thì DVD hư nhưng HDD vẫn chạy tốt :( . Lâu ngày cũng làm biếng mang sửa. Pinoeer chắc là tốt rồi nhưng e là giá hơi cao.

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của digipark

Rất nên mua DVD recorder có HDD nếu bạn thích 1 số chương trình tv nhưng nhiều khi không thể ở nhà đúng thời điểm chương trình đang phát để xem, có thể đặt thời gian tự động record để xem sau. Có lẽ đúng là các hãng phát minh ra DVD recorder có HDD lấy cảm hứng từ đầu VHS. theo mình nếu HDD hư thì vẫn dùng được DVD bình thường và ngược lại. Mình đang dùng cái Panasonic thì DVD hư nhưng HDD vẫn chạy tốt :( . Lâu ngày cũng làm biếng mang sửa. Pinoeer chắc là tốt rồi nhưng e là giá hơi cao.

Mình đang xài Pioneer DVR 520 HS có HDD 160G, đọc CD rất tốt, dĩa cỡ nào cũng nhai tuốt, âm thanh rất hay vì có tần số 192 khz. Nhưng chẳng may HDD bị hư nên máy không khởi động được. Bởi toàn bộ chương trình điều khiển đều nằm trong HDD. Mang đến Trung tâm bảo hành của Pioneer thì được báo giá là 2,2 triệu. Giá đó thì đành mang em nó về lưu trong kho thui, chờ xem có cái nào tương đương thì ẵm về lấy linh kiện vậy.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Tôi thì đang xài Pioneer DVR 433 (phát hành cũng lâu rồi khoảng năm 2005) đến nay là 4 năm vận rất bền và không có vấn đề gì.

Cái model này thì chỉ có HDD 80 GB mà thôi, nhưng với tôi thì dư xài, vì khi ghi lại 1 chương trình TV nào đó thì 1, 2 ngày sau coi lại ngay và xoá đi nên ít khi mà HDD bị đầy. Chỉ có chương trình nào hay muốn lưu lại thì tôi lại ghi từ HDD sang DVD RW

Với HDD 80 GB thì ta có thể ghi lại với nhiều chất lượng khác nhau : tùy theo chất lượng ghi hình thì khả năng chứa của HDD cũng tăng hoặc giảm theo : XP thì ghi được khoảng 17 giờ, SD thì ghi được khoảng 40 giờ, LP thì được 80 giờ.....

XP : chất lượng cao nhất, SP : Chất lượng DVD standard, LP : chất lượng hơi kém hơn DVD Standard nhưng cho phép ghi lại từ 3h tới 4h trên 1 DVD 4,7 Gb (giống như ghi theo LongPlay trên VHS ngày xưa)...

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Đa số đầu DVD có HDD khi hỏng ổ cứng thì đều cho đi nghỉ mát luôn ( trừ pioneer ) , vì các đầu DVD này khởi động và chạy 1 số trương trình điều khiển như computer ( các file khiển nằm trên HDD ) , khi mua loại đầu này phải kèm luôn điều khiển nếu ko thì chịu , có 1 cách khắc phục khi hư ổ là tìm ổ cùng dung lượng ghost disc từ máy còn tốt bằng chương trình thích hợp ( do em ko nhớ chương trình gì , và làm hơi lâu nhất là HDD dung lượng lớn ) ... hì hì em cũng mua được cái DVD mít su bi sô có HDD 160GB và ổ đọc,ghi DVD với giá 250 nghìn ( vì ko khiển ) về nghịch chán vẫn ko play từ HDD được , bèn tháo HDD bán được 300n còn lại cái xác và ổ đọc ghi DVD của pioneer .

Trinh Duc
Trả lời 13 năm trước

Không biết giá bộ đó thế nào chứ

Em đang dùng Đầu HD được coi như công nghệ mới nhất bây giờ

Bác xem phim siêu nét luôn. Âm thanh miễn chê. Xem trên LCD 40 in sướng luôn. Nhìn thấy cả lông tay lông chân. Bác nào mà sem như em thì quên đi ngay cái DVD mà nâng đời ngay còn kịp.

Theo em công nghệ này sẽ kéo dài. vì phim đa dạng. Muốn xem lúc nào thì sem. Mà khi xem rồi chỉ có rán mắt thôi. Cho các bác địa chỉ liên hệ nhé. 168 Đường Láng - Đống Đa Hà Nội

Bác nào có dịp thăm quan chỗ bác HDGialong ý. Nhờ bác tư vấn cho.

Đỗ Ngọc Cường - Vchat thông báo: GH ko bán hàng nữa
Trả lời 13 năm trước

Bạn nói hơi ngược rùi! Đáng lý phải mua đầy HD có tích hợp DVD thì mới đúng! Nếu có nhu cầu mời bác tham quan website của công ty mình để có thể lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất! www.nazar.com.vn