Hỏi cách check Blackberry 8830 cũ ?

Số là có ông anh muốn mua 1 con 8830 cũ, ổng hỏi em cách check máy làm sao cho yên tâm. Mà em thì chưa xài hay mua BB bao giờ nên không rõ lắm. Có anh em nào có kinh nghiệm thì vào giúp phát ạ. Giá đó có mua được không ạ?
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Đề nghị bung máy xem main, nếu bên kia chịu thì xem main còn tốt ko (cần 1 người biết xem máy), nếu bên bán ko đồng ý thì thôi, tránh xa tốt hơn. (trừ trường hợp máy bên bán là hàng xịn, zin chưa bung mà vẫn cương quyết đòi mở thì coi chừng gạch đá)

Vào options/Status gõ vào TEST rồi test xem phím có liệt ko, có dính ko, TB rê có ngọt ko, lờn, nhạy, bị double click ko, xem màn, loa, mic, gps ...

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Khuyên bác ko nên chơi 8830, sóng gió bấp bênh lắm, mà hàng này chủ yếu là doly thôi, nên kiếm e 8310.8320.8820 ấy> 8830 được cái hỗ trỡ 2 mạng nhưng cdma chỉ có máy của sprint mới chạy mượt.
8830 có chỗ bán mới chỉ 850k thôi.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Dù không phải là chuyên gia hay cao thủ gì nhưng nhặt nhạnh được ít kinh nghiệm chọn BB

8830 bây giờ không chỉ test các phần như các bro kể mà còn check sóng GMS/CDMA nữa.
CDMA: dùng khá tốt và ổn định với mạng S-fone
GSM: dùng bình thường
GPRS/EDGE của mạng GPS: chập chờn, không ổn định
- ví dụ: khi bạn đang load dữ liệu từ OperaMini > 1 người khác gọi cho bạn > sẽ không có tín hiệu, bên kia sẽ báo máy bận.
- Nếu mua 8830 để vọc thì dùng sim CDMA cũng ổn, EDVO của S-fone được anh em khá chuộng vì gói cước speed nhanh và khá "rẻ"
- Cách test máy: chắc là anh em đã biết, nhưng cũng kể qua:

+ Test độ sáng màn hình, track ball, phím, các nút media...
+ Xem vỏ: bóp các góc xem bị móp mép hay ọp ẹp không (rất ít vỏ zin, chủ yếu là re-paint hoặc vỏ "lô" từ TQ )
+ Thử thực hiện các cuộc gọi xem có ổn định không (với sóng GSM của Vina, Mobi... còn đâu Viettel thì khỏi test )
+ Thử GPS: một vài anh em dính vụ này với sim GSM, còn với sim S-fone thì lại ngon lành
+ Bung main: mua của người dùng thì nên mang tua-vít (cho nó chắc), xem các mối hàn, quanh lồng xóc, mic, tụ trung tần (ảnh hưởng đến sóng sánh)
+ Phụ kiện đi kèm: quan trọng là pin và sạc
+ Thái độ người bán:cái này để được fix giá đây mà
+ Bảo hành, hậu mãi sau bán: không chỉ có ở CH mà 1 số bro thân tín có thể cho bạn test hàng 3 ngày, 1 tuần... hoặc hơn, money back nếu không vừa lòng

Cuối cùng, chúc anh em vui vẻ với sự "vọc" của mình