Có nên mua máy ảnh Nikon D90 ?

Mới cưới em D90, chưa bao giờ cầm DSLR nên còn nhiều bỡ ngỡ nên tôi mở cái thớt này để làm chỗ cho anh em D90 trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng và tất cả những cái liên quan đến em nó. Kính mời bác Starn, bác nvsp18.....cùng các bác có nhiều kinh nghiệm vào chia sẻ cho anh em newbie được học hỏi.
Thanks các bác nhiều.

Mở hàng phát ạ:
Tình hình là chủ nhật này có người nhà nhờ chụp ảnh đám cưới, chỉ đưa dâu từ Hà Nội về Vĩnh Phúc. Các bác tư vấn giúp xem phải setup máy thế nào, chụp ra sao. Tôi chưa chụp đám cưới bao giờ và hiện tại chỉ có mỗi ống kit 18 - 105, không có flash. Được cái gia chủ cũng không yêu cầu cao, nhưng vẫn thấy lo lo vì chuyện đời người có một lần, lỡ chụp không ra gì thì chắc chui xuống đất quá . Cảm ơn các bác trước.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Hehe, vụ này nguy hiểm đây, em cũng ít chụp event nên chả bít nhiều. Cái món này phải bác Starnt cơ , bác nên vào đọc cái bài Sao Mai điểm hẹn của bác Starnt.

Đám cưới thì ánh sáng nó không phức tạp như sân khấu, cái chính là phải rõ mặt ăn tiền - thấy mọi người hay gọi thế
Vài ý kiến của em :

- Nên để A cho tiện

- 18-105 khẩu lớn nhất hình như là từ 3.5 đến 5.6, vì đông người nên khép tầm 5.6 chắc là ok

- ISO để auto từ 200 - 1600

- Để JPG - Fine cũng được, không thì để RAW để về sau cứu chữa tốt hơn.

Chúc bác hoàn thành nhiệm vụ cao cả.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Tôi có lưu ý này, do có thể bạn mới cầm máy nên không chắc bạn nắm chắc hết tất cả các tính năng của D90 nên cứ dặn hờ:

1. Cài đặt flash cntrl như sau:

- TTL

- Flash shutter Speed 1/30

- ISO sensitivity auto control ON ; Max sen: 800; min Shutter speed 1/30s

- Flash mode: Slow sync.

- Chụp thì để chế độ M như đã nói hoặc không tự tin thì cứ chế độ P

Chúc thành công.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Nikon 80-200 f 2.8 có đến 3 đời AF-D và 1 đời AFS.

Đời đầu tiên trên lens ghi AF 80-200 f:2.8, , dạng zoom đẩy không có tripod collar
Đời giữa trên lens ghi AF-D 80-200 f:2.8, dạng zoom đẩy không có tripod collar
Đời cuối ghi AF-D 80-200 f:2.8, dạng zoom xoay, có tripod collar. Đời này vẫn còn sán xuất và bạn vẫn còn có thể mua lens nguyên hộp

Đời AF-S 80-200 f:2.8 ngàm G, zoom xoay, nặg hơn lens 80-200 bình thường 1 chút. Đời nãy cũng đã ngưng sản xuất, để tránh cạnh tranh với dòng 70-200 f:2.8 AFS VR.

Đó là sơ lược cái đời lens. Cái AF non D sản xuất đã lâu nên đâu đó lớp coating có thể bị ảnh hưởng và khó tìm được lens còn tốt. 2 chiếc Af-D đều ổn, nếu bạn có ngân sách thoải mái thì nên mua chiếc có tripod colar để tiện dụng, không thì chiếc zooom đẩy vẫn tốt chán.